Xóa tan nỗi lo hôi chân khi mang giày

Hôi chân là bệnh lý thuộc về mùi hôi cơ thể, do cấu tạo của hơn 2000 tuyến mồ hôi hoạt động nên là cơ hội cho lũ vi khuẩn gây mùi khó chịu phát triển mạnh khi phải đi giày thường xuyên.

Hãy để chúng tôi xóa tan nỗi lo hôi chân khi mang giày với những bí quyết đơn giản sau đây.

Nguyên nhân của bệnh hôi chân là khá nhiều nhưng điển hình trong số đó là do quá trình mang giày quá nhiều khiến đôi chân của bạn luôn trong tình trạng bị gò bó và bí bách, đây là cơ hội mà lượng mồ hôi chân tiết ra nhiều nên tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây mùi hôi chân ẩn mình dưới da phát triển mạnh mẽ, từ đó sinh ra mùi hôi chân khó chịu.

xoa-tan-noi-lo-hoi-chan-khi-mang-giay-1

Những phiền toái mà mùi hôi chân mang lại cũng rất nhiều, nó không chỉ ảnh hưởng tới bạn mà với cả những người xung quanh, bạn cũng có thể hiểu được sự khó chịu khi phải ngửi mùi hôi này thì chắc chắn những người xung quanh cũng cảm thấy không mấy dễ chịu khi phải gánh chịu mùi khó chịu này cùng bạn, từ đó có thể mọi người sẽ dần ngại tiếp xúc với bạn đơn giản chỉ vì muốn tránh xa mùi hôi này mà thôi.
Hầu hết những người mắc bệnh này đều cảm thấy mệt mỏi và luôn muốn tìm mọi cách tống khứ nó ra khỏi cuộc sống.

Vậy hãy áp dụng những bí quyết đơn giản sau để có thể tránh xa mùi hôi chân khó chịu này nhé!
Bí quyết 1: giải quyết vấn đề từ đôi giày
Với bí quyết này việc bạn cần làm là dự phòng cho mình ít nhất 2 đôi giày để thay đổi hàng ngày tránh việc suốt ngày chỉ đi lại duy nhất 1 đôi sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây mùi phát triển.
Bên cạnh đó, sau mỗi ngày làm việc dài, phải sử dụng với đôi giầy trên chân thì khi tối về bạn nên sử dụng phèn chua hoặc bã cà phê cho vào giày để qua đêm, lý do là vì phèn chua hay bã cà phê sẽ giúp thấm hút ẩm và mùi hôi bên trong giày nên ngăn ngừa vi khuẩn phát triển mạnh. Cùng với đó việc thường xuyên vệ sinh giày (giặt) cũng chính là giải pháp phù hợp với bạn lúc để tránh xa mùi hôi chân khó chịu.
Bí quyết 2: giải quyết vấn đề với đôi tất chân

xoa-tan-noi-lo-hoi-chan-khi-mang-giay-2

Bên cạnh đôi giày, một phụ kiện tiếp theo gắn liền với đôi chân bạn đó chính là đôi tất mà bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, giặt sạch sau mỗi lần sử dụng. Khuyến cáo không nên sử dụng 1 đôi tất cho ngày thứ 2. Mỗi ngày sau khi sử dụng nên giặt sạch sẽ và phơi khô, tránh tình trạng ẩm ướt dễ gây mùi.
Bí quyết 3: giải quyết vấn đề với đôi chân
Việc giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ, thoáng mát và thơm tho là nguyên tắc vàng đầu tiên để phòng chống hôi chân. Những loại xà bông hoặc xà phòng thơm chính là cách giúp bạn giữ đôi chân luôn sạch sẽ thơm tho, bên cạnh đó bạn cũng nên thực hiện việc ngâm chân thường xuyên.
Trên đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn có thể thoát khỏi mùi hôi chân một cách nhanh chóng!
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả