Vì sao bạn lại mắc phải căn bệnh hôi chân khó chịu

Rất nhiều người khổ sở khi mình mắc phải căn bệnh hôi chân khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống và đặc biệt là công việc của họ.

Vậy nguyên nhân do đâu mà bạn mắc phải căn bệnh khó chịu này. Để giúp bài giải đáp câu hỏi đó bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh hôi chân.

Các nguyên nhân gây hôi chân:

  1. Nguyên nhân khách quan

    vi-sao-ban-lai-mac-phai-can-benh-hoi-chan-kho-chiu

Nguyên nhân khách quan thường là những nguyên nhân không mong muốn của người bị bệnh vì không có cách nào phòng tránh cụ thể mà chỉ có biện pháp để hạn chế tối đa tác hại mà nó gây ra.

Cụ thể là:

Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh: Vấn đề này do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể khiến cho tuyến mồ hôi hoạt động không như bình thường ra nhiều mồ hôi và các chất cặn bã hơn. Điều này vô tình tạo thành môi trường ưa thích cho vi khuẩn phát triển phân hủy các chất tạo nên mùi hôi khó chịu.

Do cơ địa loại da: Ở nhiều người có làn da dầu mồ hôi tiết ra còn kèm theo các  axit béo là thức ăn của vi khuẩn vì thế vi khuẩn dễ dàng thành các axit béo không nó gây nên mùi hôi chân.

Do yếu tố thần kinh: Do yếu tố công việc khiến bạn mệt mỏi, hay do nguyên nhân nào khác khiến cho bạn luôn trong trạng thái căng thẳng  kích thích tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn cũng là nguyên nhân khách quan gây nên mùi hôi khó chịu.

Do bệnh gây ra: Một số bệnh về tim mạch, tiểu đường cũng là một nguyên nhân dẫn đến những vấn đề về bàn chân khiến cho chân xuất hiện mùi hôi.

  1. Nguyên nhân chủ quan gây mùi hôi chân

  2. vi-sao-ban-lai-mac-phai-can-benh-hoi-chan-kho-chiu

Do vệ sinh kém: vấn đề vệ sinh kém là nguyên nhân dễ dẫn đến hôi chân bởi chỉ cần vệ sinh không sạch sẽ vi khuẩn và tế bào chết sẽ bám trên da chỉ chờ cơ hội gây mùi, chính vì thế vệ sinh chân sạch sẽ luôn là yếu tố quan trọng để tránh cho bạn không bị hôi chân.

Mang giày thường xuyên: Ở những người do tính chất công việc mà thường xuyên phải mang giày khiến chân lúc nào cũng trong tình trạng bị bít kín mồ hôi không thoát đi được lâu dần cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân khó chịu.

Trên đây là một số nguyên nhân gây bệnh hôi chân hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.