Tuổi mãn kinh phụ nữ ra mồ hôi nhiều

Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 40 sức khỏe tâm lý thay đổi thường có hiện tượng ra mồ hôi nhiều. Giải pháp nào là hiệu quả nhất cho chị em phụ nữ trong giai đoạn này ?

Ở thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh ở người phụ nữ xuất hiện nhiều thay đổi về thể trạng sức khỏe, tâm lý, ở một số người tâm lý diễn biến theo chiều hướng tiêu cực thường xuyên cáu gắt, mặt bốc hỏa, cơ thể nóng bức ra nhiều mồ hôi.

Mục Lục
1. Nguyên nhân phụ nữ tăng tiết mồ hôi vào thời kỳ tiền mãn kinh
2. Cách làm giảm mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh
3. Sử dụng thuốc giảm mồ hôi thời kì mãn kinh

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 1

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về hiện tượng ra mồ hôi nhiều ở độ tuổi này và đưa ra kết luận là do kết quả của quá trình thay đổi mức nồng độ estrogen và dần dần tìm ra phương pháp khắc phục để cải thiện tình trạng sức khỏe của chị em.

Nguyên nhân phụ nữ tăng tiết mồ hôi vào thời kỳ tiền mãn kinh

Trải qua thực nghiệm một số phụ nữ chia sẻ vào thời kỳ tiền mãn kinh, lượng mồ hôi tiết ra bất thường nhiều hơn và khó kiểm soát hơn. Nguyên nhân đã được tìm ra là do lượng estrogen giảm ảnh hưởng đến phần nào sự hoạt động của não bộ, làm nhiệt độ bên trong cơ thể tăng cao. Dẫn đến máu lưu thông mạnh hơn gây dãn các tế nào da gây đỏ mặt, toát mồ hôi.

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 2

Back to Mục Lục

Cách làm giảm mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh

Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành: Kinh nghiệm cho thấy việc ăn nhiều các món ăn từ đậu nành làm chơ thể được mát và làm giảm lượng mồ hôi tiết ra hiệu quả.

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 4

Tạo cảm giác thoái mái cho tinh thần: Tránh tình trạng Stress vì khi bị Stress, căng thẳng làm kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn. Những lúc này bạn phải hít sâu, thở chậm nếu có thể bạn hãy tập yoga và ngồi thiền.

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 5

Duy trì cân nặng ở mức hợp lý: Đã có nghiên cứu cho thấy ở phụ nữ béo phì hay có cân nặng quá cỡ có lượng mồ hôi tiết ra nhiều và sau khi những người phụ nữa đó giảm cân thì hiện tượng bốc hỏa, ra mồ hôi cũng dần dân giảm đi.

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 6

Không dùng chất kích thích: Tuyệt đối không nên sử dụng các chất như thuốc lá, rượu, chất chứa caffein đồ ăn cay nóng giúp nhiệt độ bên trong cơ thể được điều hòa hơn

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 7

Back to Mục Lục

 Sử dụng thuốc giảm mồ hôi thời kì mãn kinh

 

– Clonidie( thuốc giúp hạ huyết áp – Catapres), Gabapentin( thuốc chống co giật – Neurontin) tuy chỉ hạn chế được phần nào lượng mồ hôi tiết ra nhưng phương pháp này cũng lên áp dụng.

tuoi man kinh phu nu ra mo hoi nhieu 8

– Sử dụng một sô loại thuốc bổ sung lượng estrogen và progestin thiếu hụt trong thời kì tiền mãn kinh, ngoài việc giảm  tăng tiết mồ hôi được hiện tượng ra mồ hôi còn chống được một số bệnh tim mạch, đột quy.

– Thuốc chống lại hiện tượng trầm cảm ức chế tái hấp thu lượng serotonin có chọn lọc và serotonin- chất có tác dụng tái ức chế hấp thu norepinephrine( SNRIs) cải thiện tình hình bốc hỏa, toát mồ hôi.

Back to Mục Lục

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản