Tự tin với đôi chân không còn mùi hôi khó chịu

Nhiệt độ nóng bức như những ngày này sẽ là cơ hội cho những vi khuẩn gây mùi hoạt động mạnh hơn. Có thể đây là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tự ti khi bản thân đang bị mùi hôi chân.

Đừng lo lắng nữa nhé vì với những bí quyết sau sẽ trả lại cho bạn sự tự tin với đôi chân không còn mùi hôi khó chịu nữa
Lót giày bằng xơ mướp
Có thể bạn nghe cách này thấy lạ nhưng rất hiệu quả đấy nhé, bạn cũng biết đó, xơ mướp còn được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch và tốt đó, bởi vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, vì vậy mà việc sử dụng nó để làm tấm lót giày tự nhiên có tác dụng thấm hút mồ hôi ở chân cực tốt từ đó có thể khử được mùi hôi chân khó chịu đang đeo bám bạn hàng ngày.
Sử dụng phèn chua khử mùi hôi chân

tu-tin-voi-doi-chan-khong-con-mui-hoi-kho-chiu-1

Có lẽ bạn nghe về công dụng khử mùi hôi cơ thể của phèn chua rất nhiều rồi, lý do là vì phèn chua có chứa nhôm sunfat, đây là chất khử mùi mồ hôi rất tốt giúp bạn lấy lại sự tự tin vốn có khi không bị hôi chân.

Bạn cần tiến hành tán phèn chua thành dạng bột mịn, rồi lấy bột đó thoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Cứ thực hiện liên tục như vậy khoảng 3 đến 4 ngày, đảm bảo chân sẽ không bị ra mồ hôi và gây mùi khó chịu nữa.
Sử dụng chanh tươi đánh bay mùi hôi chân khó chịu
Chanh là loại quả được dùng rất phổ biến, trong chanh có chứa hàm lượng axit cao nên giúp làm sạch mồ cơ thể, đặc biệt là mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng là loại mùi có thể giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra.
Cách thực hiện: trước tiên cần rửa chân sạch sẽ, sau đó dùng nước cốt chanh bôi trực tiếp vào hai bàn chân, để như vậy trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch và lau khô bằng khăn ấm, thực hiện như vậy đều đặn hàng ngày sẽ giúp đôi bàn chân của bạn khô ráo và giảm bớt mùi hôi khó chịu.
Sử dụng lá trầu tươi

tu-tin-voi-doi-chan-khong-con-mui-hoi-kho-chiu-2

Lá trầu tươi cũng giống như chanh có tác dụng khử mùi rất tốt nhờ chất cay và axit có trong lá trầu.
Cách thực hiện: Chuẩn bị một nắm nhỏ lá trầu tươi đem rửa sạch, sau đó vò nát và xát vào chân, sau đó giữ nguyên như vậy trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả