Trị hôi chân vĩnh viễn bằng vỏ bưởi

 Trong dân gian, cha ông ta đã truyền tai nhau khá nhiều cách điều trị hôi chân từ thiên nhiên. Trong đó vỏ bưởi là thứ tưởng chừng như bỏ đi, nhưng lại có thể trị vĩnh viễn bệnh hôi chân.

  1. Bệnh hôi chân

Bệnh hôi chân quả thực rất phiền phức vì nó khiến cho đôi chân thơm tho của bạn, bỗng xuất hiện mùi hôi, mặc dù chế độ vệ sinh không thay đổi. Có thể bạn đã bị lây do đi giày dép chung với người khác; hoặc những nơi công cộng như: hồ bơi, phòng tập thể hình… Nơi mà nấm, bụi, vi khuẩn từ những đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường.

tri-hoi-chan-vinh-vien-bang-vo-buoi

Hôi chân làm cho bạn trở nên mặc cảm, mất tự tin. Tình trạng này càng trầm trọng vào mùa hè, nếu bạn vẫn trung thành với những đôi giày quá kín đáo và những đôi tất làm từ vật liệu có khả năng thấm và hút ẩm kém. Đây là môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn trong chân, trong giày phát triển, gây mùi hôi nồng nặc.

  1. Vỏ bưởi

Vỏ Bưởi chứa tinh dầu thơm có công dụng khử mùi rất hiệu quả. Và có những cách điều trị hôi chân với Vỏ Bưởi như sau:

Cách 1:

Vỏ Bưởi sau khi ép lấy nước, bạn hãy trộn cùng với chút nước hoa hồng. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp này bôi lên vùng da chân trước khi đi ngủ và thực hiện đều đặn hàng ngày để loại bỏ hiệu quả mùi khó chịu này trên đôi chân bạn.

Cách 2 :

Vỏ bưởi rửa thật sạch sau đó cho vào nồi đổ ngập nước và đun sôi khoảng 20 phút. Sau khi nước sôi hãy để nguội cho tới khi nhiệt độ chỉ còn khoảng 30 độ, hay sờ vào thấy ấm ấm. Bạn dùng nước này để ngâm chân khoảng 30′ sau đó để chân khô tự nhiên.

tri-hoi-chan-vinh-vien-bang-vo-buoi-2

Để trị được bệnh hôi chân vĩnh viễn, bạn nên áp dụng đều đặn, thường xuyên hai cách trị mùi hôi chân bằng vỏ bưởi nêu trên. Đồng thời chú ý vệ sinh cho đôi bàn chân luôn luôn sạch sẽ và tìm hiểu những biện pháp phòng ngừa chứng bệnh hôi chân này.
Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản