Trị hôi chân dễ dàng với những mẹo nhỏ

Việc hôi chân gây đến cho bạn không những khó chịu mà có thể những người xung quanh cũng chung cảnh ngộ không kém. Đây là vấn đề tế nhị và mặc dù không ai nói ra nhưng họ đang chịu đựng nhiều.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này và cách làm hết bệnh hôi chân nhanh chóng nhất, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

tri-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề hôi chân khi mang giày dép

• Khi mang giày, chân đổ mồ hôi nhiều, kết quả là vi khuẩn càng được phục vụ lượng thức ăn dồi dào.

• Mùi hôi ở chân còn có thể được xuất phát từ việc chân bị nhiễm nấm trong khi không được chữa trị đúng cách.

• Những người bị tiểu đường thường hay mắc bệnh tim và người lớn tuổi thường có xu hướng nhiễm trùng ở chân và khiến cho đôi bàn chân có mùi hôi vì khả năng lưu thông máu ở chân rất kém.

Những cách làm hết hôi chân mà bạn có thể thực hiện ngay tức thì

Ngâm chân từ nước trà xanh pha muối

Lá trà xanh nó vốn có công dụng hấp thu và khử mùi hữu hiệu. Bạn có thể dùng nước trà xanh mà đã được đun sôi, thêm chút muối dùng để ngâm chân. Cách này giúp khử mùi, mà còn có thể diệt được vi khuẩn.

Ngoài ra thì bã cà phê, bã trà cũng có công dụng như tương tự. Bạn cũng có thể cho bã cà phê, bã trà vào bên trong giầy để khử mùi.

tri-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Cách làm hết hôi chân bằng việc sử dụng máy sấy tóc

Bên trong giầy đã bị ẩm ướt là nguyên nhân khiến chân ra mồ hôi và tạo mùi khó chịu. Trước khi đi giày, bạn có thể dùng máy sấy tóc rồi thổi vào bên trong đôi giầy một lúc. Luồng gió ấm từ máy sẽ giúp làm cho giầy khô ráo, dễ chịu, đồng thời còn có thể chống ẩm mốc cho giầy.

Thay tất và vệ sinh đôi bàn chân mỗi ngày

Cùng với việc chọn giày sao cho phù hợp, hàng ngày bạn nên thay tất được làm bằng cotton, vệ sinh đôi chân với xà phòng. Luôn luôn đảm bảo cho tất và chân luôn khô ráo, sạch sẽ khi mang giày. Nếu lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều thì bạn có thể thay tất từ 2 -3 lần, để giảm thiểu cái cảm giác khó chịu và mùi.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả