Top 3 thần dược chữa hôi chân được sử dụng phổ biến

Mùa đông là khắc tinh của mùi hôi chân đã qua đi và mùa hè nóng bức đang đến dần khiến bạn càng thêm lo ngại vì mùi hôi chân khó chịu của mình.

Lúc này bạn đang tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh hôi chân từ dân gian, bởi vì nó mang tới hiệu quả và độ an tòa tốt nhất cho hầu hết người bệnh. Hãy cùng tham khảo Top 3 thần dược chữa hôi chân được sử dụng phổ biến dưới đây và chọn cho mình cách chữa phù hợp nhất.

top-3-than-duoc-chua-hoi-chan-duoc-su-dung-pho-bien

Chữa trị cùng với lá lốt

Sử dụng lá lốt cũng là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều người ưa chuộng áp dụng khi muốn điều trị hôi chân

Cách thực hiện: cắt khúc những cây lá lốt già gồm những phần còn lại kể cả rễ trừ phần ngọn sau đó đem rửa thật và sạch phơi khô. Công  việc tiếp theo là sao chỗ lá lốt đã phơi khô trước đó cho nóng lên và đổ xuống nền nhà sạch (mục đích hạ thổ).

Hàng ngày tiến hành đun 1 nắm lá lốt đó với nước, khác với các cách khác là thoa hay bôi lên chân thì bạn dùng nước này uống thay nước lọc. Cách này sẽ rất hiệu quả nếu bạn thực hiện đều đặn.

Sử dụng phèn chua và lá ngải đặc trị hôi chân hữu hiệu

Lá ngải và phèn chua chính là 2 vị cứu tinh của bạn trong những ngày hè nóng bức sắp tới đó. Nó được xem là bài thuốc đặc trị hôi chân rất hữu hiệu và được nhiều người sử dụng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thực hiện giã nhỏ hoặc vò nát lá ngải.

Bước 2: Trộn đều lá ngải với phèn chua cùng 1 chút muối tinh.

Bước 3: Sao thật kĩ hỗn hợp trên cho tới khi nóng với lửa nhỏ. Sử dụng 01 miếng vải nhỏ và sạch để đựng hỗn hợp đã được sao nóng và để trườm lên vùng da chân.

Hiệu quả củ cải trắng để chữa hôi chân

top-3-than-duoc-chua-hoi-chan-duoc-su-dung-pho-bien-2

Cách thực hiện : Củ cải  đem rửa sạch và thái lát mỏng rồi cho vào nồi nước đun sôi trong  khoảng 10 phút. Sau đó dùng nước này khi đã nguội bớt đổ ra ngâm chân. Nên nhớ thực hiện liên tục trong vòng 3 tuần để có kết quả cao.

Chúc các bạn thành công!.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản