Tổng hợp những cách chữa hôi chân đơn giản

Nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng bệnh hôi chân là do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh và tiết ra nhiều mồ hôi. Khi đó mồ hôi gặp vi khuẩn bên ngoài da phân hủy tạo thành chất có mùi hôi.

Dưới đây là một số cách trị hôi chân đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể thực hiện.

tong-hop-nhung-cach-chua-hoi-chan-don-gian-2

Nước ấm, muối và gừng

Bạn đem hòa 1 nắm muối tinh cùng với một vài lát gừng tươi được đập dập vào 2 lít nước ấm trong một chiếc chậu. Trước khi ngủ bạn ngâm chân trong chậu nước đó khoảng 30 phút và mùi hôi chân sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Củ cải trắng

Củ cải trắng mang rửa sạch rồi thái lát mỏng, sau đó cho vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 ít muối biển. Đun sôi hỗn hợp này sau đó hòa cùng với 1 lít nước lạnh cho ấm, ngâm chân trong khoảng 30 phút trước khi ngủ cũng có công dụng loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả.

Tỏi

Sử dụng 5 củ tỏi đập dập và hòa vào nước ấm rồi ngâm chân khoảng 20-30 phút. Bạn thực hiện cách này 3 lần/ tuần để sớm nhận thấy được mùi hôi chân được thuyên giảm đáng kể.

tong-hop-nhung-cach-chua-hoi-chan-don-gian-2

Lá chè xanh

Bạn đun nước lá chè tươi, để nguội rồi dùng để ngâm chân hằng ngày là cách khử mùi hôi chân đơn giản mà an toàn. Không những chữa trị bệnh hôi chân mà nước chè tươi còn giúp bạn chữa được bệnh hôi nách nữa đó!

Chanh tươi

Rửa chân sạch bằng nước ấm. Chanh cắt lát và chà xát lên bàn chân để loại bỏ đi mùi hôi chân khó chịu.

Lá trầu không

Lá trầu không có công dụng trị hôi chân hữu hiệu. Bạn lấy lá trầu không, vò nát rồi chà chúng lên bàn chân, để như vậy trong khoảng 10 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện thường xuyên, liên tục trong khoảng 10 ngày thì mùi hôi chân sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trên đây là một số cách chữa trị hôi chân bằng nguyên liệu từ tự nhiên đơn giản, dễ làm mà lại hiệu quả. Bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất và kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài để có thể phát huy tác dụng. Ngoài việc trị hôi chân, củ cải trắng, chanh, lá trầu không cũng là những nguyên liệu trị hôi nách khá tốt.
Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản