Thuốc khử mùi hôi chân với những nguyên liệu tự nhiên

Chân bốc mùi  thường gặp ở nhiều người phải thường xuyên đi giày. Nó không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thực sự ảnh huởng đến người  xung quanh.

Tránh  những tình huống khi đôi giày của bạn tỏa ra mùi “hương “ khó chịu, bạn nên biết làm cách nào để chăm sóc đôi  chân của bạn, để tự tin đứng trước công chúng. Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn  một số thảo dược giúp bạn trị dứt điểm mùi hôi chân.

1.Trị mùi hôi chân bằng Muối+gừng
Cho 1 nắm muối nhỏ và vài lát gừng tươi vào nước đun sôi, để nguội bớt rồi ngâm rửa chân trong vài phút. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi chân, mà còn có thể làm giảm mệt nhọc, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cơ thể.

thuoc-khu-mui-hoi-chan-voi-nhung-nguyen-lieu-tu-nhien

2.  Phương pháp chữa mùi hôi bằng trà ngọn khô:
Dùng trà mạn 100g, pha với 2 lít nước sôi, để ấm ngâm chân hàng ngày.

Ngâm khoảng 20-30 phút mỗi ngày. Bạn nên ngâm chân vào buổi sáng là thời điểnm tốt nhất.

Vì trong trà có lượng a-xít tanic  sẽ giết chết vi khuẩn gây mùi ở chân và làm se khít lỗ chân lông, giúp chân khô thoáng và không tiết ra mồ hôi vì vậy nó khử mùi hôi chân.

3.Củ cải trắng có tác dụng khử mùi rất tốt:
Lấy ½  củ cải trắng, rử sạch sau đó cắt  lát mỏng, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ.

Để sôi trong 3 phút, sau đó vặn  lửa nhỏ để  trong 5 phút, rồi đổ ra chậu vừa đủ để ngâm chân, đợi cho nguội bớt cho chân vào ngâm khoảng 30 phút.

Ngâm rửa trong 7 ngày liên tục có thể trị mùi hôi chân.

4. Tỏi tây

Dùng 250g tỏi tây, xay nhuyễn cho vào chậu nước ròin
Rửa sạch 250g tỏi tây, giã nát cho vào chậu nước, rồi pha thêm   nước sôi vừa đủ ấm .  Ngâm chân trong khoảng 30 phút . Ngâm 1 lần/tuần có tác dụng rất tốt.

5. Dùn nha đam(Lô Hội):

Tưởng chừng như lô  hội chỉ có tính chất làm đẹp như nó có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.

Ngày hè nóng nực bạn lấy  chất nhờn từ lá lô hội xoa lên vùng chân có mùi hôi, sau đó  để khô tự nhiên có tác dụng khử mùi hôi chân rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân.

6. Hạt đậu nành

thuoc-khu-mui-hoi-chan-voi-nhung-nguyen-lieu-tu-nhien-2

Dùng 150g đậu nành và 1 lít nước, sau đó đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng  20 phút, để nước đủ ấm dùng ngâm chân. Cách này rất hiệu quả, nó còn giúp bảo vệ da chân.  Ngâm rửa trong vòng 30 phút, làm liên tục 3-4 ngày sẽ thấy công hiệu.

7. Lá sung

Lấy vài lá sung đun sôi với lượng nước vừa đủ để ngâm chân, đun  trong khoảng 10 phút, sau đó để cho bớt nóng, rồi  ngâm chân trong 15 phút. Mỗi ngày 2 lần, làm liên tục trong vòng  3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản