Thoát nỗi lo lắng về hôi chân nhờ phương pháp đơn giản

Hôi chân thực tế chính là do bàn chân bẩn kết hợp cùng với môi trường không khí kín, nên những vi khuẩn dễ phát triển, để có thể trị hôi chân hiệu quả thì bạn cần thực hiện một trong số những phương thức như sau:

Ngâm chân từ nước chè xanh và muối

thoat-noi-lo-lang-ve-hoi-chan-nho-phuong-phap-don-gian-1

Muối có tính năng sát khuẩn cao, chè xanh có tác dụng giúp kháng các mùi hôi. Khi ngâm chân vào dung dịch nước chè xanh với muối, đồng thời xoa 2 bàn chân lại cho chúng với nhau liên tục từ 5 – 10 phút sẽ có thể giúp bạn loại bỏ chứng hôi chân nhanh và hiệu quả.
Khử mùi ở chân nhờ phèn chua
Đặc trưng nổi bật từ phèn chua đó chính là khử mùi hôi. Không chỉ hôi nách mà còn mùi hôi của chân cũng sẽ rất nhanh chóng bị loại bỏ khi bạn sử dụng. Bằng cách ngâm bàn chân vào trong dung dịch nước loãng có hòa cùng 50 gam phèn chua, trước khi bạn đi ngủ, sẽ làm cho mùi hôi ở bàn chân của chúng ta tan biến rất nhanh.
Khử hôi chân hiệu quả với lá trầu không
Thành phần chính của lá trầu chính là betel-phenol có chức năng tạo nên hương thơm mùi khói có thể khử trùng, cũng có thể rửa sạch vết thương, cầm máu,… Đặc biệt khi kết hợp với nước ấm hoặc lửa ở nhiệt độ cao thì lá trầu sẽ phát huy tối đa hiệu quả của mình. Bằng cách cho nắm từ 10 – 12 lá trầu vào trong nước sôi còn nóng. Sau đó cho đôi bàn chân vào ngâm, chúng ta có thể loại bỏ hết vi khuẩn bám trên bàn chân và sẽ khử mùi hôi chân rất nhanh.

thoat-noi-lo-lang-ve-hoi-chan-nho-phuong-phap-don-gian-2

Ngoài ra nếu bạn không có những hương liệu trên, có thể trị mùi hôi của chân với những nguyên liệu nhà bếp khá thân thuộc ví dụ như:
• Dùng chanh để chà lên bàn chân. Với hàm lượngtính axit nhiều chanh cũng có khả năng khử trùng rất hiệu quả.
• Dùng xơ mướp và cọ lên bàn chân.
• Ngâm chân với nước nóng ẩm. Khi bàn chân được xông hơi thì hệ thống mạch máu ở dưới bàn chân dễ dàng lưu thông hơn, lỗ chân lông nở ra, lượng khí và bụi bẩn sẽ nhanh chóng giải phóng.