Tạm biệt hôi chân với 6 cách đơn giản

Làm sao để có thể tống khứ mùi hôi chân ra khỏi cơ thể là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm đến. Thấu hiểu điều đó nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao đã vệ sinh sạch sẽ chân rồi nhưng cứ đi giày là lại có mùi, mồ hôi ra nhiều có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi chân, sử dụng thuốc xịt rồi sao chân vẫn có mùi…có thể bạn chưa biết mồ hôi không phải là nguyên nhấn chính dẫn đến tình trạng chân bị mùi, vậy còn những nguyên nhân nào nữa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này và tìm thêm cho bản thân phương pháp điều trị nhé.

tam-biet-hoi-chan-voi-6-cach-don-gian

Nguyên nhân hôi chân:

  • Do các vi khuẩn trong giày, dép, tất .Đặc biệt trong mùa hè đặc trưng thời tiết nóng nực tuyến mồ hôi phát triển mạnh thì chúng lại càng “manh động” nhiều hơn
  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học, thường xuyên ăn các loại ớt, tỏi sống, hành, rượu, cà phê, bia…
  • Sử dụng chung các đồ tất, giày, dép với nhiều người
  • Lười vệ sinh giày, dép, tất…

 

Phương pháp loại bỏ mùi hôi chân:

 

  1. Dấm trắng chữa hôi chân

Trong dấm chứa thành phần trị ngứa, khử mùi, diệt khuẩn, chính vì vậy nó có thể sử dụng trong trị mùi hôi chân. Dùng bông y tế hoặc khăn mỏng thấm dấm bôi đều lên chân đợi trong khoảng 10 phút là có thể rửa lại với nước sạch

  1. Nha đam (Lô hội)

Được biết đến với nhiều công dụng hữu ích, là “người quen “ của nhiều chị em phụ nữ trong chăm sóc sắc đẹp. Cách thực hiên đơn giản như sau cắt bỏ phần vỏ lấy thành phần bên trong bôi trực tiếp lên chân ,chờ trong khoảng 20 phút bạn có thể rửa lại với nước sạch với cách này sẽ nhanh chóng đánh đuổi được các mùi khó chịu ở chân.

  1. Tỏi tây loại bỏ mùi hôi chân

Có thể bạn không thích ăn tỏi tây, nhưng hãy tận dụng nó để trị hôi chân, hiệu quả lắm nhé. Rửa sạch 250 gam tỏi tây thái thành khúc, bỏ vào xay nhuyễn, đổ ra chậu pha thêm chút nước ấm vậy là có thể ngâm chân được rồi chỉ cần tuần/1 lần là được rồi.

  1. Xà phòng diệt khuẩn

Mùa hè sắp đến rồi, thời điểm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, vi khuẩn vì thế mà cũng phát triển theo, hãy vệ sinh thường xuyên hơn với các loại xà phòng diệt khuẩn.

  1. Gừng và Bạc Hà

Bạn có thể xay nhuyễn trộn 2 hỗn hợp này với nước tắm hoặc làm nước ngâm chân đều sẽ đem lại hiệu quả trong việc đánh mùi hôi chân.

  1. Mật ong

tam-biet-hoi-chan-voi-6-cach-don-gian-2

Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên ngâm chân với nước pha mật ong cũng giúp giảm mùi không chỉ của cơ thể mà của cả chân.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản