Tác dụng của tuyến mồ hôi ít ai biết

Mồ hôi nhiều ảnh hưởng không tốt đến người bệnh. Rất ít người quan tâm và biết đến công dụng của tuyến mồ hôi.

Tuyến mồ hôi là một phần không thể thiếu trong hệ bài tiết, mồ hôi tiết ra đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể thông qua lỗ lông chân, hạ thân nhiệt điều hòa nhiệt độ cơ thể về mức phù hợp… Đó chỉ là một số tác dụng phổ biến, có những tác dụng hầu như không ai biết nhưng thực sự tốt của tuyến mồ hôi.

tac dung cua tuyen mo hoi it ai biet 1

Các bạn cùng mình tìm hiểu thêm cũng tác dụng của tuyến mồ hôi ở bài viết dưới đây.

5 tác dụng nổi bật của tuyến mồ hôi

Hạn chế bệnh huyết áp: Việc bạn vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên làm các mao mạch trong tế bào được mở rộng, khả năng tuần hoàn máu tăng, kích thích sự linh hoạt của thành mạch máu, giảm thiếu tối đa các bệnh liên quan đến huyết áp.

tac dung cua tuyen mo hoi it ai biet 2

Hỗ trợ khả năng tiêu hóa: Cơ thể không tiết ra mồ hôi làm khí huyết vận hành chậm hơn so với bình thường, ảnh hưởng mạnh đến hệ tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng ăn mất không, ngủ không được sâu giấc. Mồ hôi tiết ra khác phục hết các hiện tượng trên.

tac dung cua tuyen mo hoi it ai biet 3

Tăng cường trí nhớ: Một số nghiên cứu của nhà khoa học USA chứng tỏ cho thấy vận động ra mồ hôi tác động không nhỏ đến việc khôi phục trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung của não bộ.

tac dung cua tuyen mo hoi it ai biet 4

Tăng khả năng chắc khỏe cho xương: Xương cần một lượng lớn canxi để làm cho xương được chắc khỏe, tỷ lệ canxi hòa tan trong nước thấp , việc tiết mồ hôi giữ lại canxi, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

tac dung it ai biet cua tuyen mo hoi 6

Giảm béo: Với những người béo phì, hay có dư thừa cân nặng thì thật là tuyệt với khi vận động, thân nhiệt tăng cao, mồ hôi toát ra đốt cháy lượng mỡ dư thừa, cải thiện đáng kể tình trạng dư thừa cân.

 tac dung cua tuyen mo hoi it ai biet 6

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn thêm những điều bổ ích về tuyến mồ hôi, để bạn có một sức khỏe thật tuyệt với.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản