Ra mồ hôi chân tay và những rắc rối thường gặp

 

 Mồ hôi chân tay tiết ra quá nhiều làm bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và giảm chất lượng cuộc sống rõ rệt

Rất nhiều người có suy nghĩ mồ hôi chân tay tiết ra nhiều là bình thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nên chủ quan chỉ khi lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều kết hợp với các yếu tố môi trường xung quanh tạo nên mùi hôi khó ngửi thì mới tìm đủ mọi cách để giảm lượng mồ hôi tiết ra. Không dừng lại ở đó mồ hôi chân tay mang tới cho người bệnh những rắc rối, sự bất tiện trong sinh hoạt, học tập và làm việc.

Mục Lục

1. Nguyên nhân thường gặp ở bệnh ra mồ hôi chân tay
2. Những rắc rối thường gặp ở bệnh ra mồ hôi chân tay

ra mo hoi chan tay va nhung rac roi thuong gap 5

 

Bài viết dưới đây chúng ta cũng tìm hiểu về chứng ra mồ hôi chân tay và những sự rắc rối thường gặp do bệnh gây nên.

Những điều quan trọng cần biết về bệnh ra mồ hôi chân tay

Nguyên nhân thường gặp ở bệnh ra mồ hôi chân tay

Bệnh đổ mồ hôi chân tay còn có tên gọi là bệnh phong thấp, chứng bệnh này khá phổ biến làm người bệnh mất tự tin, bàn chân lúc nào cũng ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu.  Sự bài tiết mồ hôi là hiện tượng sinh lý bình thường, kho lượng mồ hôi tăng quá mức là ro rối loạn thân nhiệt cơ thể bởi mắc một số bệnh như: Tiều đường, sốt, lao động nặng nhọc. Để điều trị dứt điểm bệnh cần phải nắm rõ căn nguyên thì mới có thể áp dụng phương pháp hiệu quả

ra mo hoi chan tay va nhung rac roi thuong gap 1

Một số nguyên nhân cơ bản khác:

+ Nhiệt độ thời tiết cao là cho lượng mồ hôi tiết ra nhiều để cân bằng, làm mắt cơ thể

+ Sự tác động mạnh mẽ của dây thần kinh giao cảm, khi có tác động từ yếu tố bên ngoài làm thay đổi cảm xúc tác động đến dây thần kinh giao cảm thúc đẩy chúng hoạt động mạnh hơn tăng lượng mồ hôi chân tay.

+ Chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên sử dụng thực phẩm có tính cay nóng cũng làm bệnh ngày càng nặng hơn

Back to Mục Lục

Những rắc rối thường gặp ở bệnh ra mồ hôi chân tay

  • Thiếu tự tin khi giao tiếp: Bạn năng động thường xuyên tham gia các hoạt động tập thê, mồ hôi chân tay làm mất đi sự tự tin, vô tư, thoải mái, lúc đó bạn không còn muốn làm gì nữa. Bạn rất ngại việc bắt tay chỉ vì mồ hôi quá nhiều đôi khi dẫn đến bị người khác hiểu nhầm.

ra mo hoi chan tay va nhung rac roi thuong gap 2

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Một khi đã mắc bệnh sẽ làm bạn phải mệt mỏi suy nghĩ tìm mọi cách để trị bênh. Đôi khi mùi hôi ở chân tay phát tán ra chính bạn không thể ngửi được dẫn đến giấc ngủ không được ngon và sâu. Đặc biệt mồ hôi ở lòng bàn chân rất dễ gây ra hiện tượng viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng dẫn đến chi phí trị bệnh mồ hôi tay chân với viêm da rất cao.

Back to Mục Lục

Hy vọng những thông tin trên là những thông tin bổ ích cho bạn

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản