Phương pháp trị hôi chân với rau má bạn nên biết

Hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn một công dụng tuyệt vời của rau má đó là có thể trị hôi chân tân gốc đơn giản mà không tốn kém. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Rau má là một trong những loại rau rất dễ trồng, nó giúp bạn có thể giải nhiệt cho cơ thể ngày nóng vô cùng hữu ích. Không chỉ vậy  mà loại rau này còn mang đến những hiệu quả đặc trị nhiều  bệnh cho cơ thể như : bệnh hôi chân , hôi nách vô cùng hữu hiệu nữa. Cùng khám phá ra phương thuốc cực hay này bạn nhé!

phuong-phap-tri-hoi-chan-voi-rau-ma-ban-nen-biet

  1. Giới thiệu về cây rau má

Trước tiên hãy cùng tôi tìm hiểu đôi nét sơ qua về loại rau tốt này  nhé: Đây là một trong những loại rau dại, chính vì thế nó mọc khá nhiều ở ven các bờ ruộng, bãi cỏ, ven đường. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ngay cả ở những bóng cây dâm. Có người có thể lấy rau má để ăn song, ăn luộc, hoặc có người lấy về để giã lấy nươc uống, rất mát và có lợi. Đây còn là một trong những loại dược liệu quý mà có tính sát trùng và diệt vi khuẩn cực tốt. Vì vậy nó được mọi người sử để đặc trị bệnh hôi nách và bệnh hôi chân hiệu quả.

Những cách chữa hôi chân bằng rau má đơn giản và hiệu quả nhất

  1. Cách trị hôi chân với rau má

Chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, không có gì khó khăn cả. Mỗi ngày bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100gr rau má tươi, có thể lẫn cuộng cũng được nhé. Cùng với đó là 1 thìa muối tinh.

phuong-phap-tri-hoi-chan-voi-rau-ma-ban-nen-biet-2

Bước đầu tiên bạn đem rau má bạn  rửa thật sạch sau đó dùng dao hoặc kéo cắt khúc khoảng 5cm đem bỏ vào máy xay lấy nước  và trộn với 1 thìa muối tinh. Tiếp theo là mỗi buổi tối sau khi bạn tắm thì hãy dùng nước rau má mà đã được chiết xuất này  thoa đều lên 2 lòng bàn chân của bạn cùng với đó là những vùng kẽ chân. Nếu được bạn cũng có thể ngâm chân mình vào nước đó.

Cách làm như vậy không chỉ giúp người bị hôi chân khắc phục mùi hôi mà nó còn giúp cho làn da chân thêm mềm mịn tự tin hơn. Nếu bạn mong đạt hiệu quả đạt được cao hơn nữa thì bạn nên thực hiện  kết hợp với nước ép rau má uống cùng với một chút đường hàng ngày. Cách làm này sẽ giúp điều tiết tuyến mồ hôi ở chân bạn hiệu quả hơn

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản