Phương pháp lau mồ hôi cơ thể đúng cách

 

Lao động mệt nhọc, hoạt động thể thao, thời tiết nóng bức… là những nguyên nhân làm cho cơ thể bài tiết ra nhiều mồ hôi. Vậy phương pháp nào chuẩn nhất để lau sạch mồ hôi trên cơ thể ?

Hàng ngày chúng ta luôn phải hoạt động để phục vụ các nhu cầu về công việc, giải trí. Lao động nặng nhọc, hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt khi vào thời tiết nắng nóng 35độ C – 40 độ C cơ thể liên tục bài tiết ra mồ hôi để làm giảm thân nhiệt cơ thể, cân bằng thân nhiệt ở mức có lợi nhất cho cơ thể.

phuong phap lau mo hoi co the dung cach

Mồ hôi tiết ra nhiều làm bạn khó chịu bạn thường kau mồ hôi ngay tức thời, những thói quen đó chưa thực sự có lợi cho cơ thể. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách lau mồ hôi đúng cách nhất.

Cách lau mồ hôi khoa học

Theo các nghiên cứu y khoa, quá trình lau chùi mồ hôi trên cơ thể phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Trường hợp nhiệt độ môi trường đang cao, hệ bài tiết vẫn tiếp tục quá trình bài tiết mồ hôi thì bạn không nên lau mồ hôi luôn vì nếu làm như thế thì thân nhiệt cơ thể sẽ bị giảm đột ngột.

Vậy việc lau mồ hôi đột ngột là tuyệt đối không nên, việc làm này không những không làm giảm được lượng mồ hôi mà còn làm cơ thể mất đi một lượng lớn các khoáng chất như vitamin, các chất điện giải… tạo cảm giác mệt mỏi cho cơ thể. Bạn hãy ngồi thoáng mát một lúc sau đó hãy dùng khăn khô lau sạch mồ hôi.

Tuyệt đối không nên đi tắm, nước lạnh, khăn lanh để loại bỏ mồ hôi trên cơ thể ngay lúc mồ hôi tiết ra. Điều đó làm cho bạn rất dễ bị ốm sốt vì lúc này các lỗ chân lông đang được mở rộng nếu gặp lạnh lỗ chân lông sẽ đóng lại, các mao mạch co lại làm cho lượng nhiệt trong cơ thể không thoát ra ngoài tạo cảm giác mệt mỏi.

phuong phap lau mo hoi co the dung cach 1

Giảm lượng mồ hôi bằng không khí mát: Khi bạn thấy lượng mồ hôi tiết ra nhiều bạn hãy lau qua cơ thể làm giảm bớt lượng mồ hôi,tìm đến môi trường có nhiệt độ mát mẻ như điều hòa, quạt gió… khi đó bề mặt da sẽ bị kích thích từ từ, các lỗ chân lông sẽ mở ra một cách nhanh chóng, mao mạch dãn nở, nhiệt trong cơ thể dần dần toát ra ngoài môi trường, cơ thể sẽ cảm thấy rất thoải mái.

Những nơi bạn cần lau mồ hôi ngay lập tức là lòng bàn tay, bàn chân, nách… nếu những chỗ này mà ẩm ướt rất dễ tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển, phát sinh bệnh như hôi nách, hôi tay chân… nếu bạn không may mắc chứng bệnh này sẽ mất rất nhiều thời gian cho các cách khử mùi hôi chân, chữa bệnh hôi chân tay…

phuong phap lau mo hoi co the dung cach 2

Mồ hôi tiết ra nhiều bạn phải làm gì ?

Hiện tượng mồ hôi tiết ra nhiều trong điều kiện mát mẻ bình thường thì tốt nhất là bạn nên tìm hiêu nguyên nhân, đó có thể là báo hiệu của một số bệnh như tiểu đường, béo phì…

Muốn hạn chế mồ hôi tiết ra cách hiệu quả bạn phải có được tinh thần thoải mái, sử dụng các quần áo, tất… bằng chất liệu cotton có độ hút ẩm cao.

Chúc các bạn thành công !

 
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản