Phương pháp chữa bệnh hôi chân theo dân gian

Mùa đông là một mùa khiếp sợ của bệnh hôi chân ở rất nhiều người. Lúc này yêu cầu cần phải có trong tay những phương pháp chữa bệnh hôi chân mang đến hiệu quả cao cũng như đảm bảo độ an tòa tốt nhất cho hầu hết các bạn.

phuong-phap-chua-benh-hoi-chan-theo-dan-gian-2

Trị hôi chân bằng muối và giấm

Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu là muối và giấm mang tới cho bạn một công thức điều trị chứng bệnh hôi chân khá an toàn nhưng lại hiệu quả. Với một lượng axit amin và những loại axit hữu cơ sẽ làm cho khả năng sát khuẩn tăng lên và lấy đi những mùi hôi khó chịu ở chân . Ngoài ra, giấm cũng có chứa khá nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất giúp cho da luôn được khô ráo và mịn màng.

Cách làm: Dùng 3 thìa cà phê muối cùng với 1 thìa cà phê giấm và hòa tan vào trong nước ấm ở 1 chiếc chậu nhỏ đủ để ngâm chân thôi nhé. Bạn ngâm chân trong hỗn hợp này trong khoảng thời gian là 30 phút sau đó xả sạch lại với nước lạnh.

Trị hôi chân bằng lá lốt

Lá lốt cũng là một trong các bài thuốc dân gian không thể bỏ qua khi muốn điều trị hôi chân
Cách làm: Dùng những cây lá lốt đã già cắt bỏ phần ngọn, những phần còn lại bao gồm cả rễ mang cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay, rửa thật sạch và phơi khô. Sao phần lá lốt đã phơi khô này cho nóng lên rồi đổ xuống nền nhà sạch. Cách này được gọi là sao vàng hạ thổ rất tốt cho bạn. Hàng ngày đun lá lốt khô đã sao này lên với nước và sử dụng nước này uống thay cho nước lọc để trị chứng hôi chân hiệu quả. Nước nên ở mức độ vừa phải không nên quá đặc hay quá loãng nhé.

phuong-phap-chua-benh-hoi-chan-theo-dan-gian-2

Trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngải

Lá ngải và phèn chua là 2 nguyên liệu cứu tinh cho bạn trong việc điều trị chứng hôi chân nữa đó. Đó là một bài thuốc chữa trị bệnh hôi chân rất hữu hiệu.

Nguyên liệu : 20 gram lá ngải đã phơi khô, 20 gram bột phèn chua và 200 gram muối biển.

Cách làm:
Bước 1 : Đem giã nhỏ lá ngải.
Bước 2 : Trộn đều lá ngải đã giã nhỏ cùng phèn chua và muối biển.
Bước 3 : Cho hỗn hợp này vào chảo đun nhỏ lửa sao thật kĩ cho đến khi nóng. Sử dụng 1 miếng vải nhỏ sạch rồi cho hỗn hợp trên vào miếng vải đó và trườm lên vùng da chân.

Trị hôi chân cùng củ cải trắng

Bạn hãy thái lát mỏng củ cải và cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp này ra để ngâm chân. Bạn nên chờ cho nước nguội bớt rồi mới ngâm nhé. Bạn thực hiện cách này liên tục trong 3 tuần để có kết quả cao.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả