Nỗi ám ảnh hôi chân của dân công sở

Bệnh hôi chân luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với dân công sở, những người thường xuyên phải mang giầy đặc biệt là vào những ngày hè hoặc những khi phải vận động, đi lại nhiều.

Mùa hè sắp đến, đây là thời điểm lí tưởng để bệnh hôi chân hoành hành. Đặc biệt trong môi trường công sở, khi phải đi lại, tiếp xúc với nhiều người. Mùi hôi chân sẽ gây ra nhiều vấn đề khó chịu chó chính bạn và những người xung quanh. Thật là ngại ngùng và khó chịu khi phải bước chân vào một khu vực nào đó mà họ yêu cầu bạn phải cởi giầy.

Hôi chân có rất nhiều nguyên nhân, nguyên chính vẫn là do cơ địa và sự tiết mồ hôi nhiều bất thường từ các tuyến mồ hôi dưới lòng bàn chân. Bên cạnh đó, việc giữ vệ sinh không sạch sẽ cho đôi chân hoặc giày, tất đúng cách cũng là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh hôi chân.

noi-am-anh-hoi-chan-cua-dan-cong-so-2

Những nỗi ám ảnh của người bị mắc bệnh hôi chân

Bệnh hôi chân không khó chữa, chỉ cần hiểu được nguyên nhân và tìm ra đúng phương pháp, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân khó  ưa, tự tin khi bước đến bất cứ nơi nào. Điều đầu tiên và quan trọng nhất để có được một đôi chân khỏe mạnh, khô thoáng và không có mùi hôi chính là việc bạn phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cho đôi chân của mình bằng các loại xà phòng diệt khuẩn, đàm bảo rằng chỉ đi tất và giày khi chân đã khô hoàn toàn. Không được dùng tất đi lại nhiều lần mà không rất, thói quen đi một đôi tất trong nhiều ngày mà không giặt sẽ là nguy cơ lớn gây ra bệnh hôi chân.

noi-am-anh-hoi-chan-cua-dan-cong-so

Có nhiều phương pháp chữa bệnh hôi chân, bạn nên sử dụng các loại nước ngâm chân từ các loại nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên hoặc các bài thuốc đông y như nước gừng muối, chanh tươi, nước lá trà xanh, lá lốt, mướp đăng…. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng phấn rôm để hút ẩm cho giày, dùng xịt khử mùi để ngăn cản quá trình ra mồ hôi ở chân. Chúc bạn sẽ sớm loại bỏ được căn bệnh hôi chân khó ưa này!
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản

Xem thêm: