Những thực phẩm nên tránh khi bị hôi chân

Bệnh hôi chân tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến bạn cảm thấy ngại ngùng mỗi khi đến nhà ai đó chơi.

Mùi hôi khó chịu này được sinh ra bởi rất nhiều các nguyên nhân  khác nhau trong đó chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ. Bài viết lần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những loại thực phẩm mà bạn nên tránh khi mắc chứng bệnh khó chịu này.

nhung-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-hoi-chan

Đồ uống: Bia rượu chính là thực những thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến mùi hôi chân của bạn ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, để quá trình điều trị hôi chân đạt được hiệu quả tốt nhất thì trong danh sách thức uống yêu thích của bạn nên loại bỏ các loại thức uống có cồn và caffeine.

Những loại thực phẩm nên tránh để phòng chống bệnh hôi chân

Nước tinh khiết rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể thanh lọc, giải độc và hạn chế  sinh mùi. Bạn cần bổ sung cho cơ thế ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày nhé.
Đồ ăn: Những thực phẩm cay là một trong số những tác nhân làm gia tăng mùi hôi chân. Nếu bạn muốn hạn chế mùi hôi chân khó chịu đang đeo bám mình thì bạn nhất định phải tránh ăn những loại thực phẩm sau:

Tỏi: Là loại thực phẩm mà những người bị hôi chân cần tuyệt đối tránh không sử dụng trong các món ăn của mình. Bởi tỏi có thành phần chính là hợp chất lưu huỳnh, khi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành methyl sulfide, chất này không được tiêu hóa mà được thông qua máu rồi mang đến phổi và da, cuối cùng được bài tiết ra ngoài. Tỏi không chỉ khiến hơi thở của bạn nặng mùi mà mồ hôi tiết ra cũng sẽ có mùi khó chịu.

nhung-thuc-pham-nen-tranh-khi-bi-hoi-chan-2

Caffeine: Các thực phẩm như cà phê, trà, nước coca và ca cao,… đều có chưa caffeine. Nó là chất kích thích khiến tăng huyết áp, tăng lưu thông và nhịp tim. Khi các bộ phận trong cơ thể hoạt động với tần số ngày càng lớn, sẽ khiến cơ thể nóng lên và tiết ra nhiều mồ hôi.
Hành tây: Bản chân của hành tây hăng, cay của hành tây có tác dung sưởi ấm và làm tăng sự lưu thông của máu, nó khiến nhiệt độ cơ thể tăng và gây ra hiện tượng đổ mồ hôi.

Với thông tin về các loại thực phẩm nên tránh khi mắc chứng bệnh hôi chân, mong rằng bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý để quá trình trị hôi chân đạt được kết quả cao nhất.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản