Những sự thật gây shock về bệnh hôi chân

Căn bệnh hôi chân ảnh hưởng như thế nào đối cới đời sống sinh hoạt của những người không may mắn khi mắc phải căn bệnh này sẽ được giải mã ngay trong bài viết này

Trong xã hội văn minh hiện đại ngày nay, vẻ bề ngoài luôn được coi trọng, bạn cần phải có vẻ ngoài tươm tất thì bước đầu mới gây được thiện cảm với người đối diện. Và bệnh hôi chân chính là “kẻ thù” cho cái ấn tượng ban đầu đó. Có rất nhiều sự thật mà bạn không ngờ tới về căn bệnh này đó. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh hôi chân này nhé!

nhung-su-that-gay-shock-ve-benh-hoi-chan

Sự thật về căn bệnh hôi chân này thì không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì không hiểu rõ về nó mà nhiều người bị bệnh hôi chân đã mắc phải sai lầm không đáng có, khiến cho tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Sau đây là những sự thật về bệnh hôi chân mà bạn chưa được biết trước đó.

1.Tỷ lệ di truyền của bệnh hôi chân rất cao

Nhiều người cho rằng, bệnh hôi chân chỉ đơn thuần do mồ hôi, vi khuẩn tích tụ quá nhiều mà gây nên, và không hề di truyền. Tuy nhiên, sự thật thì ngược lại. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học của Mỹ cho biết, bệnh hôi chân có tỷ lệ di truyền rất cao, lên tới 85% cho đời sau. Nếu bố hoặc mẹ bị nhiễm phải bệnh hôi chân thì khả năng con cái bị mắc bệnh là khá cao. Chắc chắn bạn không muốn căn bệnh kinh khủng này di truyền cho con cái mình chứ.

2. Bệnh hôi chân rất dễ lây truyền.

Điểm mấu chốt của bệnh hôi chân chính là sự gia tăng của vi khuẩn gây mùi, khiến cho chân của bạn trở nên “nặng mùi” hơn. Những nơi công cộng như công viên, bể bơi,… có rất nhiều vi khuẩn được phát tán, vì thế, nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ mang những vi khuẩn đó vào người. Khi đó bạn sẽ bị lây nhiễm căn bệnh hôi chân.

Một việc tưởng chừng rất đơn giản, không ngờ đến nhưng lại khiến bạn bị nhiễm một căn bệnh không đáng có như bệnh hôi chân.

3.Vi khuẩn gây mùi gây nên các bệnh về da

Nếu bạn bị mắc bệnh hôi chân, vi khuẩn tích tụ quá nhiều, chân không được thoáng khí. Khi đó các vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở, gây hại cho da bạn. Chân bạn sẽ bị nấm, bị nứt nẻ, thậm chí gây nở loét, bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy rất khó chịu.

Nên hệ quả của căn bệnh này không chỉ là mùi hôi chân khó chịu mà còn là đôi chân bạn sẽ bị ngứa, không thoải mái.

4.Trầm cảm do bị bệnh hôi chân

nhung-su-that-gay-shock-ve-benh-hoi-chan-2

Ít ai biết được rằng, bệnh hôi chân là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở con người. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ ngại giao tiếp, không dám tiếp xúc với mọi người xung quanh vì sợ mọi người biết đến và chê cười.

Sống chung với căn bệnh nhạy cảm này thật là tồi tệ, nếu bạn không chữa trị ngay sẽ không thể hòa nhập với mọi người.

Với những hậu quả không đáng có mà bệnh hôi chân mang lại thì việc hiểu rõ về căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Bạn cần trang bị kiến thức cho mình để tránh khỏi căn bệnh hôi chân này nhé.
Xem thêm:

trị mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản