Những phương pháp khử mùi hôi giày hiệu quả nhất

Song song với việc chữa mùi hôi chân bạn cũng nên có những biện pháp khử mùi hôi ở giày một cách hiệu quả nhất, bới mùi hôi ở giày cũng làm cho hôi chân nặng thêm.

Tìm ra nguyên nhân.

Bạn phải tìm ra nguyên nhân gây giày của bạn có mùi hôi trước khi bạn cố gằng tìm cách khử mùi cho chúng. Nếu nguyên nhân gây hôi là do miếng lót giày do miếng lót giày bị ẩm có mùi hay sắp hỏng bạn nên lấy lót ra vệ sinh hoặc thay bằng lót mới có công dụng hút ẩm và có mùi thơm dịu nhẹ.

Làm khô giày

nhung-phuong-phap-khu-mui-hoi-giay-hieu-qua-nhat

của bạn bằng cách tốt nhất là phơi khô dưới anh nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy hay để giày gần lò sưởi. Tháo bỏ dây giày và kéo lưỡi gà ra ngoài sẽ giúp giày khô nhanh hơn. Giày luôn khô ráo sẽ giúp hạn chế môi trường sinh trưởng của vi khuẩn gây mùi. Giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng miếng lót

giầy làm từ gỗ cây tuyết tùng hoặc lót giày bằng quế. Chất liệu này có khả năng chống nấm và khử mùi hôi hiệu quả. Hơn nữa tuyết tùng và quế đều sẽ lưu lại hương thơm dịu nhẹ ở giày và chân giúp chân lưu lại mùi thơm át đi mùi hôi.

Làm đông giày.

Nhét giày vào một túi vài kín và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm. Rã đông giày bằng cách phơi trước ánh sáng mặt trời.

Sử dụng vải mềm/giấy thơm.

Sau khi đi giày bạn có thể vo tròn vài tấm giấy thơm mềm và nhét chúng vào giày. Mùi thơm tù giấy sẽ giúp cho đôi giày không còn mùi hôi nữa mà thay vào đó là mùi thơm dễ chịu làn tỏa.

Sử dụng máy giặt , máy sấy khô để khử mùi hôi.

Nhét giày vào một túi vải buộc thật chặt và giặt giày dưới chế độ giặt nước nóng, sau đó lấy giày ra và sấy khô bằng máy. Bạn sẽ có được đôi giày thơm tho như mới.

Bỏ vỏ cam, bưởi, chanh vào trong giày.

Trong vỏ cam, bưởi hay chanh có chứa rất nhiều tinh dầu giúp khử mùi hôi hiệu quả. Để vỏ của những loại quả trên vào giày qua đêm, giày của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa mà thay vào đó là hương thơm dịu nhẹ mà chúng mang lại.

Nhỏ một vài giọt dầu oải hương vào giày.

nhung-phuong-phap-khu-mui-hoi-giay-hieu-qua-nhat

Bạn nhỏ 1-2 giọt tinh dầu oải hương là có thể đủ cho cả một chiếc giày rồi. Vì tinh dầu oải hương có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và ức chế vi khuẩn phát triển. Hơn nữa hương thơm oải hương lưu lại rất lâu giúp giày luôn có mùi hương dễ chịu mỗi khi sử dụng