Những nguyên nhân gây ra mùi hôi chân khó chịu

Hôi chân là một trong những căn bệnh chúng ta hay gặp phải, ở bất kỳ đối tượng nào, tuổi tác ra sao. Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi chân nồng nặc.Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến hôi chân.

Một số nguyên nhân gây mùi hôi chân

 

-Mùi hôi chân có liên quan tới những tế bào chết trên da.

Những vi khuẩn trên bề mặt chân như biểu bì tụ cầu khuẩn, vi khuẩn hình que liên kết với nhau tạo nên chất gây mùi nồng nặc cho chân.Nếu tế bào da chết có nhiều thì những vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Sự phát triển nhanh chóng của những tế bào trên sẽ sản sinh ra nhiều mùi hôi chân rất khó chịu. Chính vì vậy, cần phải loại bỏ những tế bào da chết trên chân giúp giải quyết môi trường sống của vi khuẩn, làm như vậy đôi chân sẽ không còn mùi hôi.

nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mui-hoi-chan-kho-chiu

-Tế bào da chết là gì?

Da con người gồm có 3 lớp: biểu bì, trung bì, hạ bì.Trong đó, lớp biểu bì là lớp ngoài cùng, nó hoạt động bằng cách đẩy các lớp biểu bì chết lên bình thường.Các lớp biểu bì cũ này thường bị phân hủy một cách tự nhiên hay bị bong ra ngoài bề mặt da. Các lớp biểu bì bị bong tróc này gọi là lớp tế bào da chết.

-Hôi chân cũng do một số lý do

+Chân bị nhiễm nấm nhưng chưa có cách điều trị đúng cách cũng là nguyên nhân gây hôi chân

+Xuất phát từ việc đi giày lâu khiến đôi chân đổ mồ hôi nhiều hơn, tạo nơi cư trú cho các vi khuẩn nên gây mùi hôi chân nồng nặc.

+Một số người mắc bệnh tim, tiểu đường hay những người cao tuổi cũng hay bị nhiễm trùng ở chân, điều này làm cho đôi chân dễ có mùi do khả năng lưu thông máu kém.

+Đi chung giày dép với người khác hoặc đi những đôi giày ẩm ướt là nguyên nhân gây ra hôi chân.

+Những đôi tất đi lâu ngày không thay chính là nguyên nhân gây bùng phát hôi chân

+ Những nơi công cộng như bể bơi, nhà tắm công cộng, nơi tập thể hình, đó là nơi nấm, bụi, vi khuẩn của một số bàn chân có mùi hôi thoát ra môi trường bên ngoài.

nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mui-hoi-chan-kho-chiu

Đó là những nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi chân, các bạn nên tìm hiểu kĩ để có được những cách trị bệnh đúng đắn. Hãy lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày nhé.

                                                                                Trang Huyền

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản