Những nguyên nhân gây hôi chân

Hôi chân là căn bệnh phiền toái, gây ra mặc cảm tự ti cho rất nhiều người và cũng làm cho người xung quanh cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi.

Hôi chân có nhiều nguyên nhân, do những đặc thù về cơ địa hoặc do những yếu tố vệ sinh, môi trường.

Để tìm được biện pháp thích hợp chữa trị hôi chân, trước hết cần phải hiểu được nguyên nhân gây hôi chân là do đâu.

nhung-nguyen-nhan-gay-hoi-chan

Dưới đây là một số nguyên chân chính gây ra bệnh hôi chân:

  • Tuyến mồ hôi dưới chân hoạt động mạnh: Khi các tuyến mồ hôi ở lòng bàn chân và các ngón chân tiết ra 1 lượng lớn mồ hôi, khiến chân luôn bị ẩm ướt, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập và phân hủy mồ hôi gây ra mùi khó chịu.
  • Do các loại da dầu: Ở các loại da dầu, mồ hôi tiết ra sẽ bị các vi khuẩn phân hủy các chất trong mồ hôi, gây nên mùi hôi chân.
  • Do stress: Những người phải hoạt động thần kinh, trí óc hoặc phải suy nghĩ nhiều đặc biệt là bị stress, các tuyến mồ hôi trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng bàn chân sẽ hoạt động rất mạnh tiết ra lượng lớn mồ hôi.
  • Do các loại bệnh khác: Những người mắc bệnh nấm chân hoặc ở chân dễ bị ảnh hưởng, nếu không giữ vệ sinh cẩn thận, tỉ lệ bị mắc bệnh hôi chân ở nhóm người này là rất cao.
  • Do thói quen kém vệ sinh: Ở những người không giữ vệ sinh sạch cho đôi chân, để chân không được khô ráo đã mang tất và giày, hoặc không thường xuyên vệ sinh chân với nước sạch, nước muối, xà phòng diệt khuẩn… Tất không thay thường xuyên và không vệ sinh đúng cách, không dùng các loại tất thấm hút mồ hôi tốt…

nhung-nguyen-nhan-gay-hoi-chan-2

  • Do thói quen mang giày thường xuyên: Đây cũng là một nguyên nhân gây ra hôi chân ở rất nhiều người, nhất là dân công sở. Khi mang giày, chân sẽ không được khô thoáng, mồ hôi tiết ra sẽ bị vi khuẩn phân hủy tạo nên mùi hôi chân.
  • Do đi chung giày của người bị hôi chân: Trong giày của người bị hôi chân sẽ tích tụ một lượng rất lớn các loai vi khuẩn gây hôi chân, vì thế khi mang giày chung với họ, nguy cơ bị các loại vi khuẩn này tấn công sẽ rất cao.

Xem thêm:

trị mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản