Những lưu ý để chữa bệnh hôi chân

Hôi chân là loại bệnh bốn mùa, nhưng khó chịu nhất là mùa hè vì lúc đó cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nếu không cách chữa trị và các biện pháp lưu ý thì sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  1. Vì sao cần chữa trị bệnh hôi chân

Hôi chân tuy chỉ là loại bệnh nhẹ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta nhưng lại ảnh hưởng không hề nhỏ đến giao tiếp, trong sinh hoạt và ngay cả cuộc sống hàng ngày. Hôi chân sẽ khiến bạn rất mất tự tin khi hoạt động và cuộc sống của bạn cũng trở nên khép kín hơn.

nhung-luu-y-de-chua-benh-hoi-chan-2

Vì sao dễ bị mắc bệnh hôi chân vào mùa đông chứ không phải mùa khác? Nguyên nhân chính  là do thời tiết lạnh khiến bạn sẽ  phải giữ ấm cơ thể như đeo tất trong suốt cả một ngày. Việc đi tất đó đặc biệt là trong cả  thời gian dài việc thời tiết lạnh khiến vấn đề vệ sinh đôi chân  cũng trở nên lười biếng. Mồ hôi chân khi tiết ra kết hợp mà lại còn kết hợp với bụi bẩn xong lại không được làm sạch thì sẽ khiến đôi chân bạn bốc ra mùi hôi khó chịu.

Để ngăn ngừa và phong tránh bệnh này bạn nên ghi nhớ những lưu ý dưới đây nhé.

  1. Để ngăn ngừa và điều trị bệnh mùa đông bạn ghi nhớ một số vấn đề dưới đây nhé:

Thứ nhất là bạn phải vệ sinh đôi chân thật sạch sẽ ít nhất mỗi ngày 1 lần,

Thứ 2 là luôn  giữ cho đôi chân  của được  thoáng mát để hạn chế lượng mồ hôi do chân tiết ra.

Thứ 3 là bạn phải hú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, nên lựa chọn lựa các thực phẩm chứa nhiều canxi cùng với chất xơ, những chất này hay có trong các loại rau củ quả chín và trái cây. Nó sẽ giúp  quá trình đào thải các chất độc ở cơ thể  diễn ra nhanh hơn. Và nen hạn  chế ăn nhóm đồ ăn cay nóng, có nhiều đạm, và nhiều dầu mỡ . Dặc biệt nên hạn chế đồ có chứa chất kích thích.

Thứ tư là :không nên đi tất hoặc đi giầy trong thời gian quá  dài cũng đừng đi trong nhiều ngày nhé.  Đôi chân của bạn cần được thở và nên hạn chế  vi khuẩn gây mùi cho đôi chân.

nhung-luu-y-de-chua-benh-hoi-chan

Như vậy không chỉ vào mùa đông mà tất cả các mùa bạn cần phải chú ý hơn đến đôi chân của mình. Chú ý đến mọi hoạt động hàng ngày nhất là chế độ ăn uống và vệ sinh để mùi hôi chân bạn không còn nữa

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản