Những dấu hiệu khi mắc bệnh hôi chân

Rất nhiều người nghĩ rằng chân có mùi tí xíu là không hề bị mắc bệnh hôi chân. Một số người nghĩ do đi giày lâu nên hơi bốc mùi tí thôi, nhưng hiện tượng này cứ kéo dài mãi mà vẫn không dứt được mùi hôi chân khó chịu.

Nhưng đó chính là dấu hiệu cho thấy các bạn đã bị mắc bệnh hôi chân rồi đó! Tuy vậy rất nhiều người bị bệnh hôi chân mà không hề hay biết, tới lúc bị ai đó phàn nàn, chê bai thì mới chú ý đến.. Tại sao bạn không tìm hiểu sớm dấu hiệu mắc bệnh hôi chân là gì? Để có cách điều trị hiệu quả, nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những dấu hiệu như thế nào nhé!

Các dấu hiệu cho biết bạn đã mắc bệnh hôi chân

-Không chỉ có nách mới tiết ra tuyến mồ hôi, mà chân cũng có khoảng 2000 tuyến mồ hôi lớn nhỏ hoạt động có nhiều người tuyến mồ hôi hoạt động mạnh là nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh hôi chân.
– Giày có mùi hôi thật khó chịu : Việc vệ sinh dày dép vẫn được bạn thường xuyên làm nhưng mùi hôi ở giày vẫn xuất hiện và ngày càng nặng mùi thì bạn nên xem lại đôi chân của mình nhé.

Nhung-dau-hieu-khi-mac-benh-hoi-chan

– Tất của bạn bị ố vàng : chúng ta bị bệnh hôi chân là do vi khuẩn sinh sôi phát triển dưới chân khiến chân của chúng ta tiết ra mồ hôi nhiều, cùng với đó mồ hôi kết hợp với vi khuẩn tạo dịch vàng gây nên mùi hôi khó chịu. Khi thấy tất có màu vàng khô cứng thì đó là dấu hiệu bạn đã bị mắc bệnh hôi chân rồi.
– Chân của bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, bước đi hay bị dính, chính vì thế mà khi rửa chân sạch sẽ vẫn luôn có cảm giác ướt át, bẩn thỉu.
Tuy rằng bệnh hôi chân không khó nhận biết, xong chỉ việc phát hiện có mùi hôi ở chân thôi cũng khiến bạn phải lo lắng vì lúc đó bệnh của bạn có lẽ đã nặng hơn rất nhiều và rất có thể sẽ khó cho việc chữa trị. Trên đây là một số dấu hiệu sớm hỗ trợ bạn phát hiện mùi hôi chân. Các bạn không nên xem thường các dấu hiệu mình đã nêu ở trên nhé vì rất có thể bạn đã mắc bệnh hôi chân mà không biết.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả