Những cách trị hôi chân mang lại hiệu quả bất ngờ

Để hạn chế mồ hôi chân tiết ra cũng như ngăn ngừa mùi hôi chân, bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản để đẩy lùi tình trạng này. Dưới đây là các gợi ý hữu ích giúp bạn trị hôi chân mà bạn nên thực hiện hàng ngày.

nhung-cach-tri-hoi-chan-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo

Cách trị hôi chân bằng nước trà hiệu quả

Nước trà rất có hiệu quả trong việc trị hôi chân, nó làm se khít lỗ chân lông, làm sạch nấm mốc và vi khuẩn gây mùi hôi ở chân.

Để có thể thực hiện cách trị hôi chân này, bạn hãy đun sôi 1 lít nước rồi bỏ 4 túi trà ngâm vào chậu và sử dụng nước đó để ngâm chân, rửa sạch sẽ chân mỗi ngày 2 lần để đôi chân luôn được khô thoáng và khử mùi hôi.

Phương pháp sử dụng tinh dầu bưởi kết hợp bột nở

Với phương pháp trị hôi chân này, bạn chỉ cần sử dụng một vài giọt tinh dầu bưởi hòa cùng bột nở hoặc muối trắng. Sau đó bạn lấy hỗn hợp này bôi lên chân và massage nhẹ nhàng để cho ngấm thuốc sâu vào bên trong và làm thư giãn da.

Công dụng của bột nở và muối là giúp sát khuẩn sạch sẽ còn tinh dầu bưởi dùng để khử độc và tạo hương thơm cho vùng chân, giúp cho tình trạng hôi chân đang diễn ra được đẩy lùi nhanh chóng.

Trị hôi chân với gừng

Gừng có tính cay, khử trùng sẽ mang đến cho bạn một cách trị hôi chân vô cùng đơn giản, hiệu quả tại nhà mỗi ngày.

Cách tiến hành, bạn hãy rửa sạch và cắt gừng thành nhiều lát mỏng sau đó ngâm vào nước ấm trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng chân rồi ngâm với nước gừng khoảng 30 phút vào mỗi buổi tối.

Cách trị hôi chân bằng củ cải trắng

Trị hôi chân bằng củ cải trắng cũng là một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để đẩy lùi tình trạng khó chịu cho đôi chân một cách nhanh chóng.

nhung-cach-tri-hoi-chan-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo-2

Bạn cần dùng nửa củ cải trắng rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt nó thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi, đổ ngập nước. Bạn đun trong vòng 3 phút với lửa to thì hãy vặn nhỏ lửa lại đun tiếp trong 5 phút nữa. Tắt bếp và đổ nước củ cải ra chậu, tiến hành ngâm chân khi nước đã nguội. Bạn hãy ngâm chân trong vòng 10-15 phút, có thể cho ít muối trắng để tăng hiệu quả.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản