Những cách chữa bệnh hôi chân bằng phương pháp dân gian

Đôi bàn chân là bộ phận vận động khá nhiều trên cơ thể. Chúng ta đi giày, tất thường xuyên khiến cho đôi chân đổ mồ hôi gây ra những mùi khó chịu. Để cho mùi hôi chân không còn là trở ngại trong khi giao tiếp của bạn hãy thực hiện ngay những cách chữa bệnh hôi chân sau nhé!

Chữa bệnh hôi chân bằng chanh tươi

nhung-cach-chua-benh-hoi-chan-bang-phuong-phap-dan-gian-1

Cách thực hiện:
Vào mỗi buổi tối, bạn chân rửa thật sạch, vắt nước cốt chanh lên hai bàn chân và thoa đều nhẹ nhàng. Để như vậy khoảng 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên thực hiện cách này đều đặn hàng ngày nhất là vào mùa hè.
Mùi hương của chanh sẽ làm dịu đi mùi mồ hôi khó chịu và hàm lượng axit có trong chanh cũng giúp bạn làm sạch mồ hôi ở chân.
Chữa bệnh hôi chân bằng phèn chua
Cách thực hiện:
Phèn chua các bạn đem nghiền nhỏ thành bột, rửa sạch chân rồi lấy bột đó thoa đều lên bàn chân trong khoảng 10 phút. Vì phèn chua có chứa nhôm sunfat, đây là một chất khử mùi mồ hôi nên nếu như các bạn làm như vậy thường trong khoảng 3 – 4 ngày thì trong vòng 7 – 8 tháng sẽ không còn phải lo lắng đến mùi hôi chân khó chịu này nữa. Đây được coi là một cách chữa bệnh hôi chân hiệu quả.

Chữa bệnh hôi chân bằng lá trầu không

nhung-cach-chua-benh-hoi-chan-bang-phuong-phap-dan-gian-2

Cách thực hiện:
Lá trầu không được sử dụng làm nguyên liệu chữa rất nhiều loại bệnh và trong đó có bệnh hôi chân. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:
Rửa chân cho sạch sẽ, lấy một nắm lá trầu không tươi vò nát và bôi chúng vào chân. Để như vậy trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Với cách chữa bệnh hôi chân bằng trầu không này thì bạn phải thực hiện đều đặn ít nhất trong vòng 10 ngày thì mùi mồ hôi chân mới có thể thuyên giảm được.

Lưu ý trong khi chữa bệnh hôi chân:
Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất các bạn nên kiên trì làm đúng theo quy trình. Ngoài việc sử dụng những phương pháp chữa bệnh hôi chân trên những thì thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng rất quan trọng.
– Vệ sinh tất và giày thường xuyên để chân được thoáng mát.
– Hạn chế ăn uống những loại thực phẩm kích thích việc tiết ra mồi hôi như: hành sống, tỏi sống… và nó làm cho mồ hôi có mùi rất nặng nhất là vào mùa hè.
– Rượu, bia, cà phê, thuốc lá cũng là những chất tạo ra mùi mồ hôi khó chịu.
Những chữa bệnh hôi chân từ các nguyên liệu thiên nhiên không những giúp bạn có đôi chân sạch sẽ, thoải mái và tự tin trong giao tiếp mà còn giúp bạn khử được các độc tố trong cơ thể làm cho bạn khỏe mạnh và có giấc ngủ ngon.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả