Mùi hôi chân – cách điều trị nhanh chóng

Mùi hôi chân xuất hiện khiến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn gặp nhiều phiền toái. Để thoát khỏi mùi hôi chân khó chịu này đã rất nhiều người chia sẻ với nhau những cách trị hôi chân nhanh chóng.

Sau đây chúng tôi liệt kê tới các bạn 2 cách điều trị hôi chân nhanh chóng mà hiệu quả.

Hiện tại trong thực tế có rất nhiều cách trị hôi chân khác nhau giúp loại bỏ mùi hôi chân khó chịu, tuy nhiên do môi trường và khí hậu thay đổi nên căn bệnh hôi chân ngày càng phức tạp hơn. Với mỗi người thì sẽ có những cách trị hôi chân khác nhau đem lại hiệu quả. Nếu bạn đang bị mùi hôi chân làm phiền có thể tham khảo 2 cách trị mùi hôi chân sau đây.

mui-hoi-chan-cach-dieu-tri-nhanh-chong-2

Trị mùi hôi chân đơn giản bằng củ cải trắng

Như các bạn đã biết củ cải trắng chứa nhiều tinh dầu và có chất cay, sử dụng củ cải trắng để trị mùi hôi chân rất đơn giản.

Bạn chỉ cần đem củ cải đi rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những lát mỏng đem phơi khô. Nên phơi củ cải không nên quá khô vì sẽ mất hết tinh chất mà chỉ phơi cho bay hơi nước 1 phần nào đó. Sau đó cho củ cải vào ấm rồi đun sôi với nước trong vòng 3 phút, sau khi đã sôi thì đun lửa nhỏ thêm 5 phút nữa cho củ cải tiết ra hết tinh chất cần thiết. Sau khi đã đun nước củ cải xong đem đổ nước ra chậu đợi cho nước nguội bớt để có thể cho chân vào ngâm, ngâm chân trong nước khoảng 15 phút trước khi ngủ hoặc sau khi đi làm về sẽ giúp đôi chân bạn khử được mùi hôi chân và còn giúp tinh thần sảng khoái hơn sau một ngày mệt nhọc.

mui-hoi-chan-cach-dieu-tri-nhanh-chong-2

Trị mùi hôi chân bằng nước soda

Soda được dùng là một loại nước để tẩy trắng và khử mùi hôi rất hiệu quả. Khi sử dụng nước soda để trị mùi hôi chân bạn nên lưu ý tránh sử dụng khi đôi chân bạn có vết thương hở vì soda sẽ có thể làm tổn thương những vết thương hở đó.

Khi rửa chân sau một ngày dài đi giày, bạn cho thêm một chút soda vào cùng với xà phòng để rửa chân sẽ có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Nước soda tuy không thể làm giảm lượng mồ hôi chân tiết ra nhưng nó lại có thể loại bỏ được những vi khuẩn gây mùi và giúp khử mùi hôi chân nhanh chóng. Ngoài việc sử dụng soda để rửa chân khử mùi hôi chân trực tiếp bạn cũng có thể dùng soda để giặt giày và tất để hạn chế tối đa vi khuẩn gây mùi lưu lại.

Trên đây là 2 cách trị mùi hôi chân nhanh chóng ngay tại nhà, tuỳ thuộc vào mức độ mắc bệnh hôi chân của từng người mà nó sẽ có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn sớm loại bỏ được mùi hôi chân hiệu quả.

Xem thêm

Những cách trị hôi chân mang lại hiệu quả bất ngờ

Cách nhanh chóng để khử mùi hôi chân