Một số lưu ý cho những người mắc phải căn bệnh hôi chân

Với những người y học phương Động đôi chân được họ coi như trái tim thứ hai của mình vậy. Điều đó đã nói lên tất cả tầm quan trọng của nó.

Có được điều quý trọng đó là do đâu, là do những chức năng của đôi chân mang lại, chính vì thế việc giữ cho đôi chân luôn luôn khỏe mạnh vả đẹp đẽ giữ một vai trò hết sức quan trọng. Đôi chân của chúng ta thường rất dễ bị hôi vào cả mùa đông và mùa hè. Liệu có những lưu ý gì giành cho người bị mắc phải căn bệnh này không.

mot-so-luu-y-cho-nhung-nguoi-mac-phai-can-benh-hoi-chan

Những lưu ý cho những người mắc bệnh hôi chân

Khi chọn mua giày dép bạn nên ưu tiên chọn những đôi có chất liệu mềm , mỏng và càng dễ thoát mồ hôi thì càng tốt.

Đi giày dép cẩn thận khi đến những nơi đông người, những nơi mà có thể ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn ví dụ như hồ bơi, phòng tắm hơi…Tốt nhất bạn nên vệ sinh giày dép, và chân mỗi khi từ những nới này đi về.

Giữ vệ sinh thân thể và đôi chân thật tốt bằng cách rửa chân ít nhất 2 lần một ngày, tốt nhất là vào trước khi đi ngủ.

Nên hạn chế tối đa việc mang giày dép thường xuyên, nếu công việc bắt buộc bạn phải sử dụng giày bạn hãy tìm và sử dụng những đôi giay hở mũi hay giày dây để dễ thoát mồ hôi. Làm được điều đó đôi chân của bạn sẽ dễ thở và thông thoáng hơn,  mồ hôi sẽ không ứ đọng lại và sinh ra vi khuẩn gây bệnh.

Nếu bạn gặp phải tình cảnh éo le khi ở trong công ty hay ở nhà một người bạn mà đôi chân của bạn lại đang có mùi hôi khó chịu, một cách rất đơn giản bạn hãy sử dụng các dung dịch rửa tay để rửa chân để chữa cháy ngay. Cồn trong dung dịch nước rửa tay sẽ giúp bạn khử mùi rất nhanh chóng.

Một điều cũng rất quan trọng nữa đó là trước khi đi giày bạn có thể rắc phấn rôm lên giày hoặc trên bàn chân, ngón chân. Cách này rất dễ dàng nhưng sẽ giúp giày và chân bạn bớt đi mùi hôi khó chịu.

mot-so-luu-y-cho-nhung-nguoi-mac-phai-can-benh-hoi-chan

Có thể mang theo phèn chua bên mình để có thể bôi lên chân mỗi khi phát hiện chân có mùi hôi, phèn chua là một nguyên liệu giúp chữa hôi chân rất đơn giản.

Cảm ơn và chúc các bạn luôn có một đôi chân khỏe mạnh.