Một số dấu hiệu cảnh bảo bệnh hôi chân cho bạn

Mùi hôi khó chịu ở chân là một bệnh lý ngoài da của cơ thể hay được mọi người gọi là bệnh hôi chân.

Bệnh gây nhiều ảnh hưởng xấu cho tâm lý của người bị bệnh vì chính bản thân họ đã cảm thấy những phiền toái thì với những người xung quanh cảm thấy khó chịu càng khiến họ cảm thấy e ngại và băn khoăn.

mot-so-dau-hieu-canh-bao-benh-hoi-chan-cho-ban

Bệnh hôi chân

Tuy nhiên nhiều người tuy mắc phải bệnh hôi chân nhưng lại không quá để ý đến cho đến khi nhận được sự phàn nàn từ những người bên cạnh họ mới tá hỏa phát hiện ra mình đã mắc phải căn bệnh khó chịu này. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu một số triệu chứng của bệnh hôi chân sớm nhất để có thể tìm được cách điều trị hiệu quả nhanh chóng sớm nhất nhỉ. Hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để có thể nhận biết dấu hiệu đó nhé.

Các dấu hiệu báo hiệu mắc bệnh hôi chân

mot-so-dau-hieu-canh-bao-benh-hoi-chan-cho-ban

Hôi chân xuất hiện là khi tuyến mồ hôi chân hoạt động không giống bình thường. Hôi chân cũng không ngoài trừ điều đó. Ở chân có nhiều tuyến mồ hôi lớn nhỏ khác nhau hoạt động. Tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh là nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi chân. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu có thể cảnh bảo sớm cho bạn nguy cơ mắc phải bệnh hôi chân như:

  • Giày có dấu hiệu bị hôi: Nếu bạn vệ sinh giày dép thường xuyên nhưng mùi hôi ở giày vẫn không hề giảm mà xuất hiện đều đặn thì có thể đôi chân của bạn đang có dấu hiệu không tốt vì giày dép chi là nơi ủ mầm bệnh hôi chân của bạn mà thôi cho nên bạn cần phòng tránh bệnh từ sớm nhờ vào việc giày dép có mùi hôi.
  • Tất bị ố: Bệnh hôi chân xuất hiện là khi vi khuẩn ở trên da sinh sôi và phát triển tiết ra các chất dịch màu vàng có mùi hôi khó chịu. Vì vậy nếu thấy tất có màu vàng và màng bám khô cứng thì bạn nên kiểm tra xem vì đây rất co thể là triệu chứng của bệnh hôi chân.
  • Chân luôn ẩm ướt: Chân luôn không khô thoàng bước đi hay bị dính dính vào giày dép, cảm giác nếu chân đã rửa sạch sẽ mà vẫn có cảm giác ướt át thig nên xem lại xem bạn có bị bệnh hôi chân hay không.

Bệnh hôi chân không khó nhận biết tuy nhiên chi phát hiện thông qua mùi hôi phát ra ở chân thì không đủ do khi bạn ngửi được mùi thì bệnh đã  phát triển nặng rồi và việc chữa trị lúc đó trở nên khó khăn hơn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, xin cảm ơn.