Mẹo trị hôi chân hiệu quả tại nhà 

Hằng ngày do bạn hoạt động nhiều, làm việc liên tục và thường xuyên phải đi giày. Điều này khiến đôi chân bạn trở thành nạn nhân của vi khuẩn do mồ hôi tiết ra nhiều dẫn đến chân có mùi hôi.

Bệnh hôi chân làm cho bạn mất tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo trị hôi chân hiệu quả.

meo-tri-hoi-chan-hieu-qua-tai-nha

1.Dùng nước trà xanh pha muối chữa hôi chân

Bạn lấy nước trà xanh đã được đun sôi, thêm chút muối vào nước rồi để ngâm chân. Cách này không những  giúp khử mùi mà còn có tác dụng diệt khi khuẩn

2.Sử dụng chanh tươi trị hôi chân

Chanh có lượng axit cao nên làm sạch mùi hôi chân, đồng thời chanh có mùi dễ chịu nên sẽ giảm mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, bạn lấy nước cốt chanh xoa đều lên bàn chân, để khoảng 20 phút, sau đó rưả với nước sạch. Nếu bạn sử dụng đều đặn, chân sẽ giảm mùi hôi rõ rệt

  1. Lá trầu tươi trị hôi chân

Lá trầu tươi rửa sạch, vò nát sau đó bạn xát vào bàn chân sau khi chân đã vệ sinh sạch sẽ. Để khoảng 30 phút, bạn rửa lại với nước sạch . Chỉ cần làm mỗi ngày, mùi hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu

  1. Sử dụng củ cải trắng chữa hôi chân

Ngoài công dụng trị ho hiệu quả, củ cải trắng còn giúp bạn khử mùi hôi chân. Lấy củ cải trắng đã được rửa sạch, thái lát, đun sôi với một lít nước, cho thêm vào chút muối. Để nguội rồi đem ngâm chân khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp bạn trị hôi chân hiệu quả.

Cách khử mùi ở giày dép để giảm hôi chân

-Bạn dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc vào miếng vải tồi bỏ vào trong giày. Để như vậy khoảng nửa ngày, mùi hôi trong giày sẽ hết.

– Lấy rượu đổ vào đôi giày bị hôi, ngay lập tức đôi giày sẽ hết mùi hôi.

-Nên rắc phấn rôm trẻ em hay backing soda lên đôi giày bạn sắp đi vào, cách này tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả.

meo-tri-hoi-chan-hieu-qua-tai-nha

-Không  nên đi một đôi giày quá lâu trong thời gian dài, nên có ít nhất 2 đôi để dễ thay đổi và để giày có thời gian làm khô nó.

-Lót giày bằng  xơ mướp, xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, nó còn được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch. Việc sử dụng miếng lót giày bằng xơ mướp giúp khử mùi hôi chân tốt.

Chăm sóc đôi chân để khỏi bị bệnh hôi chân

-Khi bạn cởi bỏ đôi giày, bạn hãy rửa kĩ chân bằng xà phòng, để diệt các vi khuẩn  đồng thời diệt luôn mùi hôi lúc bạn mang giày.

-Thi thoảng bạn nên ngâm đôi chân của mình vào một chậu nước muối ấm hay nước trà ấm… khoảng 10 đến 15 phút để tăng  thêm kháng thể cho đôi chân.

-Bạn nên thường xuyên thay những đôi tất sạch sẽ, khô thoáng. Tốt nhất là chọn những đôi tất làm bằng vải có độ dày  vừa phải. Mùa hè, bạn nên đi những đôi giày thông thoáng để đảm bảo chân bạn luôn được thoáng mát.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản