Mẹo nhỏ trị mùi hôi chân bằng tỏi

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo chữa trị hôi chân bằng tỏi đơn giản và dễ ngày, xóa tan mùi hôi đáng ghét

Lấy 3 củ tòi, bóc bỏ vỏ rồi đập nát, hòa với nước ấm cho thêm ít muối rồi bạn ngâm chân trong vòng 20 phút. Làm như thế mỗi tuần 2 lần thì bạn sẽ tạm biệt mùi hôi chân nhanh chóng.

meo-nho-tri-mui-hoi-chan-bang-toi

Mùi hôi chân vốn rất khó chịu nay đã không còn là nỗi lo cho bạn nữa. Chỉ với tỏi tươi bạn đã có được bí quyết chữa hôi chân tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chữa hôi chân tại nhà với tỏi tươi nhé!

Trong thành phần của tỏi có chứa ba hoạt chất chính là liallyl, ajone và allicin. Allicilin chính là hoạt chất mạnh nhất của tỏi. Tuy nhiên, nếu để nguyên cả củ tỏi thì chất này không hiện diện mà chỉ hiện diện khi bận đập nát tỏi, lát tỏi mòng dưới những chất xúc tác  của các phân tố hóa học anilaza làm cho các aliin trong tỏi biến thành allicin. Đây chính là những chất mà giúp tỏi ức chế những loại vi trùng làm cho chúng không phát triển được. Bởi thế, khi dùng tỏi chữa hôi chân bạn nên đập nát tỏi để có hiệu quả nhé.

Cách chữa hôi chân với tỏi:

Lấy 3 củ tòi, bóc bỏ vỏ rồi đập nát, hòa với nước ấm cho thêm ít muối rồi bạn ngâm chân trong vòng 20 phút. Làm như thế mỗi tuần 2 lần thì bạn sẽ tạm biệt mùi hôi chân nhanh chóng.

meo-nho-tri-mui-hoi-chan-bang-toi-2

Một vài lưu ý khi bạn chữa hôi chân với tỏi:

Hãy luôn giữ cho bàn chân của mình được sạch sẽ và khô thoáng không nên để bàn chân ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập trong bàn chân gây nên mùi khó chịu.

Không nên dùng tất thường xuyên . Hãy thay tất mỗi ngày.

Nâng niu đôi giày của mình bằng cách giữ cho giày khô, không nên mang thường xuyên một đôi giày, thay đổi ít nhất là với hai đôi liên tục cho nhau.

Chọn những đôi giày có lỗ thoáng hoặc mềm mại có thể thấm mồ hôi chân là điều tốt nhất

Nên hạn chế ăn những đồ nóng, đồ cay dễ gây ra mồ hôi.

Hàng ngày bạn cũng nên ngâm chân với nước nóng, cách này vừa có thể mát xa cho bàn chân của bạn vừa có thể giúp bạn đánh bật những mùi hôi chân khó chịu và cho bạn giấc ngủ ngon.

Trên đây chúng tôi giới thiệu với các bạn cách chữa bệnh hôi chân hiệu quả với tỏi. Hãy kiên nhẫn thực hiện và chờ đợi kết quả nhé! Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản