Mẹo khử hôi chân khi mang giày

 

 Chân ra mồ hôi gây nên mùi khó chịu, đặc biệt là khi đi giày mùi hôi ấy lại càng lộ rõ khiến các chàng trai, cô gái cảm thấy thiếu tự tin.

Hàng ngày, bạn hoạt động, làm việc liên tục và thường xuyên mang giày khiến mồ hôi tiết ra quá nhiều dẫn đến chân có mùi hôi khó chịu .

meo-khu-hoi-chan-khi-mang-giay

Để khử hôi chân, các bạn có thể tham khảo những cách sau:

  1. Lót giầy bằng xơ mướp

Thật không thể tin nổi khi lấy xơ mướp lót giày có thể khử hôi chân khi mang giày. Ngày xưa, xơ mướp thường được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch và tốt vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, chính vì thế bạn có thể sử dụng xơ mướp làm tấm lót giày để  thấm hút mồ hôi từ đó khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

  1. Giữ cho đôi chân sạch sẽ, khô thoáng
  • Vệ sinh đôi chân hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc ngâm chân bằng nước ấm, thêm 1 chút muối và vài lát gừng.
  • Trước khi mang giày cần phải lau khô đôi chân, mang tất khô, sạch và được làm bằng chất liệu dễ thấm mồ hôi, đặc biệt nếu chân ra mồ hôi thì cần phải thay tất thường xuyên để trị mùi hôi chân.
  • Trước khi đi giày bạn nên rắc thêm backing soda hoặc phấn rôm trẻ em, đây là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả trong việc lấy đi mùi hôi.
  1. Chữa hôi chân bằng lá trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được sử dụng như một thứ làm đẹp phổ biến của nhiều phụ nữ khu vực Châu Á. Và thậm chí, có rất nhiều các thương hiệu mỹ phẩm cũng sử dụng các thành phần trong lá trà xanh vào những sản phẩm của họ để tăng kháng khuẩn, trị mụn và chống lão hóa da. Ngoài ra, lá trà xanh còn có một công dụng đó là hấp thụ và khử mùi rất hữu hiệu. Chính vì vậy, có thể dùng lá trà xanh sẽ rất tốt cho những ai bị hôi chân.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch lá trà xanh sau đó vò nát rồi cho nước vào đun sôi.
  • Để nước nguội hoặc bạn có thể pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào, ngày ngâm chân 1-2 lần. Việc ngâm chân bằng lá trà xanh sẽ giúp bài trừ độc tố trong cơ thể và có thể khử hôi chân cho bạn.

meo-khu-hoi-chan-khi-mang-giay-2

Trên đây là một số mẹo sẽ giúp bạn nhanh chóng khử được mùi hôi chân và lấy lại được sự tự tin, thoải mái cho chính mình mà không cần lo lắng mùi mồ hôi chân sẽ làm phiền bạn nữa. Bạn kết hợp các phương pháp với nhau  để thấy rõ hiệu quả tác dụng của nó nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công và tự tin vào chính mình mỗi ngày.
Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản