Mách bạn mẹo hay chữa hôi chân đã được chọn lọc

Đôi chân – trái tim thứ hai của con người theo quan niệm Đông y, nên việc chữa bệnh hôi chân cho đôi bàn chân là điều vô cùng cần thiết cần phải được thực hiện ngay khi có thể.

mach-ban-meo-hay-chua-hoi-chan-da-duoc-chon-loc

Nguyên nhân của bệnh hôi chân:

Bạn nên biết là có khoảng 2500 tuyến mồ hôi ở đôi bàn chân , nhiều hơn bất kì bộ phần nào trên cơ thể vì vậy mà khi chúng được bài tiết quá nhiều sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, như đã biết thì các vi khuẩn phân hủy này hoạt động trú ngụ ở ngay lớp tế bào sừng dưới da, chúng phân hủy lượng mồ hôi tiết ra làm lớp tế bào sừng bị ẩm ướt và gây nên mùi hôi khó chịu

Mẹo hay chữa bệnh hôi chân hiệu quả và an toàn đã được chọn lọc:

1.Cần giữ cho đôi chân luôn trong tình trạng sạch sẽ và khô thoáng

– Bạn nên vệ sinh chân sạch sẽ hàng ngày với các loại xà bông diệt khuẩn, và nhớ là luôn giữ cho chân khô thoáng trước khi đi giày và đặc biệt là trong quá trình đi giày.

– Lưu ý cần chăm sóc da chân thường xuyên bằng các loại kem dưỡng da, hoặc các loại tinh dầu thơm như bạc hà, cỏ hương xạ để da chân khỏe mạnh và thơm tho.

2.Luôn vệ sinh giày tất sạch sẽ

Với mục đích là hạn chế tối đa sự hình thành cũng như phát triển của các vi khuẩn dưới da vì vậy nên khi bạn mang giày bạn nên chú ý đến chúng với những đôi tất, luôn cần giữ chúng luôn sạch sẽ, khô thoáng, tốt nhân nên sử dụng các loại tất từ chất liệu cotton vì loại này dễ thấm mồ hôi và cần thiết thì hãy thay tất thường xuyên trong trường hợp chân ra nhiều mồ hôi, đối với giày cũng vậy bạn nên giặt giày thường xuyên hay nói cách khác là hạn chế việc sử dụng 1 đôi giày trong thời gian quá dài.

3.Nên sử dụng các loại nước ngâm chân từ thiên nhiên để khử bay mùi hôi chân khó chịu

mach-ban-meo-hay-chua-hoi-chan-da-duoc-chon-loc-2

  • Muối, gừng: Tiến hành đập dập gừng và cho vào 1 lít nước ấm cùng với 1 chút muối tinh, nhớ là khuấy đều cho mọi thứ quện vào nhau thành 1 thể thống nhất rồi tiến hành ngâm chân cùng thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ cho hiệu quả mong muốn.
  • Lá chè xanh: Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó cho lá chè xanh đã được vò nát thả vào và đun trong 10 phút, cuối cùng là bắc ra để nguội và ngâm chân trong vòng 20 phút mỗi tối trước khi đi ngủ
  • Chanh tươi: Chanh đem thái lát mỏng rồi đắp lên chân hoặc vắt lấy nước cốt rồi đem bôi trực tiếp và đều từ đôi bàn chân, đến ngón chân và các kẽ chân.
  • Lá trầu tươi: Thực hiện vò nát lá trầu và đem đắp lên chân để trong 15 phút

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản