Liệu bệnh hôi chân có bị lây không?

Liệu bệnh hôi chân có bị lấy không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Nhưng bạn đừng lo, vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Nhưng trước tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân là gì chứ nhỉ?

lieu-benh-hoi-chan-co-bi-lay-khong-2

Hôi chân và nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân

Hôi chân là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Khi mắc phải phải căn bệnh này đôi chân bạn sẽ có mùi hôi khó chịu. Mùi hôi chân được gây nên bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ quá trình hoạt động của bạn hàng ngày sẽ làm cho tuyến mồ hôi tiết ra nhiều, nhất là vào mùa hè. Thêm vào đó là do bạn không thường xuyên vệ sinh đôi chân hàng ngày, điều này tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn phát triển . Mặt khác nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lí thì cũng có thể làm cho đôi chân bị bốc mùi.

Bệnh hôi chân có bị lấy không

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bệnh hôi chân không lây nhiễm, tuy nhiên bạn không nên cho người khác mượn giày hoặc đi chung giày với họ vì nếu đi quá thường xuyên thì cũng có thể bị lây đấy nhé!

lieu-benh-hoi-chan-co-bi-lay-khong-2

Những phương pháp trị hôi chân hiệu quả

1. Nếu như bạn mới bị hôi chân ở giai đoạn đầu, và bạn là người có rất nhiều thời gian rảnh rỗi thì nên sử dụng các loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: chanh, phèn chua, cà chua, lá sung, lá dâu tằm… để khử mùi hôi. Phương pháp này rất đơn giản, dễ thực hiện, lại tiết kiệm được chi phí. Bạn lựa chọn 1 trong các loại lá trên, rồi đun sôi lên, để nguội là bạn có thể ngâm chân được rồi. Tuy nhiên đòi hỏi bạn ý chí kiên trì, chịu khó làm hàng ngày thì mới loại bỏ được mùi hôi chân dứt điểm được.

2. Nếu bạn là một bận rộn với công việc bên ngoài, không có thời gian nhiều, thì cách tốt nhất là nên sử dụng thuốc trị hôi chân của lương y Minh Ngọc giúp khử mùi hôi nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao và an toàn. Để cho ra được loại sản phẩm này, lương y đã không ngừng nghiên cứu và chế ra một loại thuốc giúp kháng khuẩn, trị hôi chân tận gốc. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể xem thêm tại đây.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản