Khử mùi hôi ở giày và chân với những cách đơn giản sau

Hôi chân do giày thường là do vi khuẩn cư trú trong giày gây mùi hoặc là do mồ hôi của chân bị bịt kín không thoát ra được

Công việc của bạn yêu cầu bạn phải đi giày hàng ngày vậy có cách nào có thể khử mùi hôi chân khi đi giày một cách hiệu quả hay không hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Túi lọc trà đen

Đun sôi hai túi trà đen vơi nước nóng, sau đó pha thêm cùng với nước lạnh. Tiền hành ngâm chân từ 15 đến 20 phút mỗi ngày. Bã của túi lọc trà đén nhét vào giày để khoảng vài giờ hoặc qua đêm mùi hôi ở chân và giày sẽ giảm đi hiệu quả.

Các miếng giấy thấm khô

khu-mui-hoi-o-giay-va-chan-voi-nhung-cach-don-gian-sau

Sử dụng miếng giấy lót thấm khô đặt trong giày trước khi đi giày. Miếng giấy mỏng nên bạn có thể thoái mái đi mà không cảm thấy khó chịu. Cách này giúp thấm hút mồ hôi hạn chế mố hôi hiệu quả.

Phấn rôm hoặc phấn thơm em bé

Rắc phấn rôm vào bạn chân hoặc trên giày trước khi sử dụng. Đừng nên rắc phấn quá nhiều, có thể rắc thêm trong quá trình đi nên bạn không phải lo. Phấn rôm có khả năng hút ẩm, hút mồ hôi chân rất tốt.

Hàn the

Rắc bột hang the lên giày như với phấn rôm hoặc có thể hòa tan hàng the với nước giầm rồi xịt dung dịch vào phía trong giày, đợi giày khô và sử dụng.

Rửa chân sạch sẽ

Vệ sinh chân sạch sẽ trước khi đi giày, để chân khô ráo rồi mới cho chân vào giày. Sau khi bỏ giày ra không sử dụng nữa nhờ vệ sinh chân thật ký với xà bông và cũng tiến hành làm khô giày để phục vụ cho lần đi sau.

Baking Soda

 Đổ bột baking soda vào túi giấy rồi nhét vào giày hoặc có thể rắc trực tiếp bột này vào giày và để qua đêm. Khi sử dụng thì đổ bột đi.

Với chân bạn có thể hòa baking soda với nước âm và ngâm chân từ 15-20 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Tinh dầu

Một số tinh dầu có khả năng khư mùi hôi hiệu quả như tinh dầu hoa oải hương, đinh hương, bạch đàn. Bạn tiến hành nhỏ vài giọt tinh dầu vào tờ giấy rồi đặt tờ giấy đó vào trong giày và để đó qua đêm. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu ngâm chân để khử mùi ở chân rất tốt.

Cách này còn giúp lưu lại hương thơm tự nhiên của các loại tinh dầu ở bàn chân..

Đi tất

khu-mui-hoi-o-giay-va-chan-voi-nhung-cach-don-gian-sau

Nên giặt vớ thường xuyên và để khô trước khi sử dụng. Nếu có thể hãy giặt ngay sau một ngày sử dụng, không nên sử dụng một đôi vó trong nhiều ngày liền. Sử dụng tất có chất liệu cotton giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả.

Sử dụng tất quá bẩn , chất liệu không thấm hút mồ hôi làm mồ hôi ở chân không thoát ra được làm mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Không sử dụng giày va tất khi còn ẩm.