Hướng dẫn cách khử mùi hôi chân bằng bột quế

Đối với những ai có tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh hơn bình thường sẽ thường xuất hiện căn bệnh hôi chân.

Do chân luôn trong tình trạng ẩm ướt là điều kiện cho vi khuẩn và vi nấm phát triển gây nên mùi hôi chân khó chịu. Chính vì thế để điều trị hôi chân ngoài việc làm tuyến mố hôi chân hoạt động bình thường trở lại bạn cũng nên tìm cách khử mùi hôi chân để có thể sớm khắc phục được mùi hôi  khó chịu này.

huong-dan-cach-khu-mui-hoi-chan-bang-bot-que

Nên làm gì khi bị bệnh hôi chân

Nếu bạn thấy chân xuất hiện dấu hiệu có mùi chua, mùi hôi khó chịu thì bạn nên tìm biện pháp khắc phục ngay, tránh không để cho tình trạng đó kéo dài làm cho bệnh phát triển nghiêm trọng hơn làm khó chữa trị. Một số việc đầu tiên bạn nên làm là:

+ Vệ sinh chân sạch sẽ: Vệ sinh đúng cách hàng ngày bằng xà bông diệt khuẩn nhất là đồi chân, hoặc có thể ngâm chân với nước muỗi pha loãng mỗi ngày để có thể hạn chế  không cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây mùi.

+ Hạn chế đi giày, tất quá lâu có thể làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, chân ẩm ướt và gây mùi hôi khó chịu. Nếu được nên đi dép để chân luôn khô thoáng và bị bịt kín quá lâu. Hoặc công việc bắt buộc bạn phải đi giày thì nên thay tất thường xuyên và vệ sinh giày thật sạch sẽ sau khi sử dụng.

+ Có chế độ ăn uống hợp lý. Chế độ ăn uống khoa học giúp làm giảm mùi hôi chân hiệu quả. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây cũng như hạn chế sử dụng các chát kích thích như rượu bia, thuốc là….

Hôi chân là bệnh lý có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào chính vì thế bạn nên có các biện pháp phóng tránh bệnh và xử lý bệnh sớm nhất khi bệnh mới xuất hiện.

Cách sử dụng bột quế khử mùi hôi chân

Sử dụng bột quế đẻ khử mùi hôi chân là một biện pháp đơn giản được nhiều người áp dụng. Bột quế có công dụng khử mùi hôi chân là do trong quế có chứa thành phần giúp khử khuẩn hơn nữa lại có mùi thơm dễ chịu giúp át đi mùi hôi khó chịu.

Cách 1: dùng bột quế khô

huong-dan-cach-khu-mui-hoi-chan-bang-bot-que

Vệ sinh chân sạch sẽ sau đó lấy bột quế khô thoa đều lên chân đặc biệt là kẽ chân thật đều và nhẹ nhành. Mùi hôi chân sẽ bị thay thế bởi hương thơm từ quế và chân cũng trở nên khô thoáng và hết mùi hôi khó chịu nữa. Thực hiện phương pháp này vào sáng hoặc tối để bạn không còn lo lắng về mùi hôi chân nữa.

Cách 2: Ngâm nước quế với muối

Bạn lấy lá quế hoặc thân quế đun sôi cung với nước khoảng 15 phút sau đó cho thêm vài hạt muối, sau đó bắt ra và chờ cho nước nguội bớt đi mới tiến hành ngâm chân. Cách làm này giúp bạn thư giãn máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa sự hoạt động của tuyến mố hôi. Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 ngày 1 lần đê loại bỏ mùi hôi.

Hy vọng rằng với những cách chữa trị hôi chân trên đây bạn có thể cải thiện được mùi hôi chân của mình. Chúc các bạn thành công.