Giấm với bột hoa hồi giúp trị hôi chân cực nhanh

Có rất nhiều cách để chữa bệnh hôi chân nhưng sử dụng cách nào là tiết kiệm và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn phương pháp trị hôi chân dứt điểm chỉ với giấm gạo với bột hoa hồi.

giam-voi-bot-hoa-hoi-giup-tri-hoi-chan-cuc-nhanh-2

Hôi chân và nguyên nhân gây hôi chân

Hiện nay, hôi chân là căn bệnh dễ mắc phải ở nhiều người. Khi bị căn bệnh này, nhiều bạn cảm thấy bực bội, khó chịu, mất tự tin với mọi người xung quanh.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh hôi chân đó là do hàng ngày bạn phải mang giày trong nhiều tiếng đồng hồ. Đây sẽ là cơ hội cho các loại vi khuẩn, nấm phát triển. Thêm vào đó là do thói quen hàng ngày của bạn. Nếu bạn không chịu khó vệ sinh đôi chân thì chân rất dễ bị bốc mùi. Mặt khác, thói quen ăn uống hàng ngày không hợp lý, thiếu khoa học cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi chân.

Công dụng của giấm gạo và bột hoa hồi

Giấm gạo là một chất lỏng, có vị chua, hình thành từ sự lên men của rượu.

Trong giấm có chứa thành phần acid acetic với nồng độ cồn lên đến 5% và các chất khác. Nhờ tính năng này mà giấm được dùng để khử khuẩn tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì thế nó đã được áp dụng rộng rãi vào việc trị các bệnh ngoài da trong đó có bệnh hôi chân .

Bột hoa hồi là tinh dầu lỏng, có màu vàng nhạt và có mùi thơm đặc biệt. Thành phần chủ yếu trong tinh dầu hồi là anethol, ngoài ra còn có các chất a-pinen, d-pinen, l-phellandren, …Chính vì vậy mà bột hoa hồi có rất nhiều tác dụng đó là: dùng trị nôn mửa, ỉa chảy, bụng đầy trướng, đau ruột sán khí (đau xuyên bụng dưới lên).. Bột hoa hồi còn được dùng làm rượu khai vị, làm thơm thuốc đánh răng và gia vị. Đặc biệt có một công dụng mà các bạn quan tâm nhất đó là trị hôi chân.

Kết hợp giấm gạo và bột hoa hồi trị hôi chân nhanh chóng

Rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một cái lọ, rồi cho khoảng 100 mililit giấm gạo và 5 gam bột hoa hồi trộn đều với nhau là được. Mỗi khi dùng, bạn rót 1 ít ra tay rồi thoa lên toàn bộ bàn chân, kể cả các kẽ chân. Mỗi ngày bạn làm hai lần thì hiệu quả mang lại rất cao. Cách làm này có tác dụng ngăn chặn sự điều tiết của mồ hôi, trả lại cho bạn đôi chân mềm mại, khô ráo.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản