Giảm tăng tiết mồ hôi khi căng thẳng

Tăng tiết mồ hôi làm tay chân bạn lúc nào cũng nhớp nháp khó chịu. Đặc biệt khi căng thẳng lượng mồ hôi tiết ra không kiểm soát.

Cuộc sống hàng ngày có hàng trăm việc đòi hỏi bạn phải giải quyết, làm đầu óc bạn luôn căng thẳng gây nên trạng thái tâm lý mệ mỏi dễ cáu gắt. Bạn càng lo lắng, căng thẳng thì lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

tang tiet mo hoi

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là quá trình thay đổi tâm lý căng thẳng làm cơ thể sinh ra một chất hóa học kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Do đó cách để hạn chế tăng tiết mồ hôi đó là giữ cho tinh thần luôn sảng khoái. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 6 phương pháp giảm tăng tiết mồ hôi

 Điều hòa hơi thở giảm lượng mồ hôi

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 1

Hơi thở tự nhiên của chúng điều hòa lượng khí vào ra của cơ thể, biết cách hít thở đúng cách làm cho cơ thể bạn thoải mái hơn và đây cũng là cách để bạn kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra ở bàn tay, bàn chân. Bạn hãy tìm một nơi tĩnh lặng, nằm xuống thả lỏng cơ thể hít vào bằng mũi cho đến khi cơ bụng hóp chặng thì thở ra từ từ bằng miệng. Bạn dành 15-20 phút mỗi ngày để tập luyên lượng mồ hôi cua rbanj giảm đi đáng kể

Tắm nước ấm giảm mồ hôi cơ thể

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 2

Ngâm mình trong nước ấm là phương pháp thư giãn cơ thể tự nhiên làm sạch cơ thể, loại bỏ vi khuẩn gây mùi khỏi cơ thể bạn. 10 phút mỗi ngày ngâm mình trong nước ấm vào buổi sáng sẽ tạo cảm giác thư thái để bạn bắt đầu một ngày mới

Nghe nhạc không lời giảm tăng tiết mồ hôi

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 3

Nghe cách này có vẻ lạ nhưng khi bạn nghe một bản nhạc không lời nhẹ nhàng và hòa tâm trạng vào trong bàu hát là bạn hưng phấn, đầu óc thoải mái giảm nhịp đập của kim, làm chậm hơi thở dẫn đến lượng mồ hôi tiết ra ít hơn.

Cười nhiều mỗi ngày

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 4

“ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” khi cười nồng độ hocmon dây căng thằng giảm mạnh, lượng oxy được đưa vào cơ thể nhiều. Cơ thể bạn lúc này không còn căng thẳng nữa mà thay vào đó tinh thần sảng khoái.

Hạn chế sử dụng caffein

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 5

Bạn nghiện cà phê thì dần dần bạn hãy giảm dần lượng cà phê hàng ngày vì cà phê là thư phạm chính là tăng huyết áp, nhịp tim tăng nhanh

Tập thể dục giảm căng thẳng

giam tang tiet mo hoi khi cang thang 6

Khi bạn làm việc cơ thể sản sinh nhiều endorphins loại hocmon này làm cho tâm hồn bạn được thư thái, giảm tăng tiết mồ hôi. Môn thể thao bạn nên chọn ở đây là môn bơi vì ki bơi áp lực của nước tác động vào toàn bộ các cơ mà không gây toát mồ hôi như các môn thể thao khác.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản