Đơn giản với cách trị hôi chân bằng lá dâu tằm

Hôi chân là căn bệnh mà rất nhiều người găp phải, nhất là vào thời tiết mùa hè. Để chữa trị dứt điểm căn bệnh này thì có rất nhiều cách khác nhau, và sử dụng lá dâu tằm là một trong những cách mang lại hiệu quả cao nhất.

don-gian-voi-cach-tri-hoi-chan-bang-la-dau-tam-2

Lá dâu tằm giúp trị hôi chân hiệu quả

Lá dâu tằm có tên khoa học là Moros albal… Theo y học cổ truyền, lá dâu có rất nhiều công dụng. Khi kết hợp với một số loại cây khác, lá dâu tằm có tác dụng chữa bệnh đau mắt, trị huyết áp cao, chứng mất ngủ, hen suyễn,…Bên cạnh đó, lá dâu tằm còn được dùng để trị mùi hôi chân.

Cách chữa hôi chân hiệu quả bằng lá dâu tằm

Cách 1: Bạn cần chuẩn bị khoảng hai trăm gam tim heo và 30g (khoảng 1 nắm) lá dâu tằm non, 20 gam hạt sen. Tim heo thì bạn phải thái nhỏ ra, rồi cho thêm dầu ăn và gia vị vào, xào chín . Lá dâu thì bạn phải thái bé, còn hạt sen đem giã nhỏ rồi trộn đều cùng tim vừa mới xào xong. Sau đó, bạn đem đi hấp cách thủy, đợi nó chín là bạn có thể thưởng thức được. Lưu ý là bạn nên ăn vào buổi chiều, ăn liên tục trong vòng năm ngày, nghỉ vài ngày rồi lại ăn tiếp.

don-gian-voi-cach-tri-hoi-chan-bang-la-dau-tam-2

Cách 2: Bạn phải chuẩn bị hai loại lá đó là lá dâu tằm và lá rau má. Đầu tiên, bạn đem đi phơi ngoài nắng cả hai loại lá này. Mục đích của việc phơi khô là để bạn có thể tích dùng dần, nếu bạn có lá tươi dùng thì càng tốt. Cách làm là bạn cho khoảng 10 gam lá dâu tằm khô và 5 gam lá rau má vào một cái ấm rồi pha nước sôi nóng cho vào. Bạn pha như pha trà uống hàng ngày. Với cách này, mỗi đợt bạn cũng dùng trong khoảng 5 ngày nhé!

Cách 3: Nếu nhà bạn có cây dâu tằm. Hàng ngày bạn ra hái những lá non, đem đi vò nát rồi nấu lên để ăn thì mùi hôi chân sẽ nhanh chóng biến mất. Cách 4: Bạn có thể tham khảo bài thuốc trị hôi chân của Cố lương y Vương Đăng: Lấy một nắm lá dâu tươi nấu cùng với hai chân gà, rồi cho thêm vào đó gia vị và ăn bình thường…

Lưu ý: Khi áp dụng các phương pháp này thì bạn nên kiên trì một chút. Và nhớ là phải dùng đúng cách, đủ liều lượng thì hiệu quả mang lại mới cao.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản