Độc đáo với những cách chữa trị hôi chân tự nhiên

Hôi chân là một trong nhiều căn bệnh bạn rất hay gặp phải và nó dễ dàng mắc phải tại mọi đối tượng và lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là với những anh chàng công sở khi việc mang giày được diễn ra khá thường xuyên.

Hôi chân khiến bạn xấu hổ mỗi lần bạn đến nhà ai chơi mà lại phải cởi giày. Vào mùa hè thì tình trạng này càng trầm trọng nếu như bạn vẫn trung thành với đôi giày kín đáo và những đôi tất được làm từ vật liệu có khả năng thấm, hút ẩm kém. Để lâu thì bệnh sẽ nặng thêm và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Các khe ngón chân còn bị nứt nẻ bởi nấm ăn vào, và gây ngứa ngáy khó chịu.

Hãy trang bị ngay cho bản thân mình những giải pháp trị bệnh này nhanh nhất với cách đơn giản sau.

doc-dao-voi-nhung-cach-chua-tri-hoi-chan-tu-nhien-2

1. Sử dụng trà xanh pha với muối

Với khả năng hấp thụ, khử mùi cực tốt từ lá trà xanh. Hãy sử dụng nước trà xanh được đun sôi thêm vào chút muối dùng để ngâm chân. Với cách làm này nhanh chóng giúp bạn khử mùi hôi khó chịu và diệt khuẩn thật an toàn. Ngoài ra thì bã cà phê hoặc bã trà cũng mang lại công dụng tương tự như thế.

2. Tận dụng máy sấy tóc giúp ngăn ngừa hôi chân

Lý do khiến bạn gặp phải bệnh hôi chân cũng là do giày bạn ẩm ướt khiến chân ra mồ hôi từ đó gây ra mùi khó chịu. Vì thế trước khi đi giày cần đảm bảo giày đã khô bằng cách dùng máy sấy tóc xì vào trong giày một lúc. Với luồng gió từ máy sấy tóc giúp giày khô ráo hơn, tạo cảm giác dễ chịu, ngoài ra giúp chống ẩm mốc cho giầy. Bạn nên chọn loại đế giày chất liệu cotton ở trong giày và thường xuyên thay giặt để có cách phòng trị chân hôi tốt nhất.

doc-dao-voi-nhung-cach-chua-tri-hoi-chan-tu-nhien-2

Ngoài ra bạn nên hình thành một số thói quen chữa trị hôi chân hàng ngày như:

– Lấy 15gam rễ bột sắn cho vào 15 gam rượu trắng, thêm lượng nước thích hợp, đun sôi rồi để nguội rửa chân, mỗi ngày thực hiện 1 lần.

– Ngâm chân trong nước ấm nóng 30-40 độ C, mỗi lần 15 phút, làm mỗi ngày 1 – 2 lần.

Chúc bạn sớm có đôi chân thoải mái đầy tự tin.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản