Điều trị mồ hôi tay chân tại nhà với các loại quả

Thật đơn giản chỉ với những loại quả sử dụng hàng ngày bạn có thể tạo nên cách điều trị mồ hôi tay chân tại nhà cực kì dễ làm, tiết kiệm, hiệu quả cao.

Cuộc sống công việc và gia đình chiếm đi đa phần thời gian của bạn. Dù biết mình mắc bệnh ra mồ hôi tay chân hay có những biểu hiện nhưng bạn vẫn mải mê với cuộc sống không quan tâm chữa bệnh. Ra mồ hôi tay chân là một hiện tượng bình thường, lượng mồ hôi tiết ra làm cân bằng nhiệt độ cơ thể, nhưng khi chúng tiết qua quá nhiều mà tập trung ở bàn tay, bàn chân thì lại trở thành một điều đáng lo ngại.

dieu tri mo hoi tay chan tai nha voi cac loai qua

Có nhiều cách điều trị mồ hôi tay chân mà bạn có thể hoàn toàn thực hiện tại nhà, tiết kiệm thời gian mà không tốn quá nhiều tiền cho việc thực hiện. Bài viết dưới đây mình xin giới thiệu cách điều trị mồ hôi tay chân tại nhà sử dụng các loại quả.

Phương pháp điều trị mồ hôi tay chân bằng các loại quả thân thiện

Mướp đắng trị bệnh mồ hôi tay chân dễ làm

Các bạn ai cũng biết đến mướp đắng là nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng ít ai biết đến tác dụng trong giảm tăng tiết mồ hôi của mướp đắng. Theo các nghiên cứu phân tích cho thấy trong quả mướp đắng có có 5,25-Stigmastadien-3b-D-glucoside, Charantin, b-Sitosterrol-b-D- glucoside, tinh dầu thơm có Glucosid, Alcaloid Momordicin và Saponin,các loại Vitamin B1, C, Caroten, Adenin, Betain…Các thành phần này có khả năng kháng khuẩn ức chế mồ hôi tiết ra.

dieu tri mo hoi tay chan tai nha voi cac loai qua 1

Cách thực hiện đơn giản: Bạn lựa chọn mướp đắng quả già ( chú ý không phải quả chín có ruột đỏ) thái lát mỏng phơi khô dưới ánh nắng mặt trời ( trường hợp không có nắng bạn có thể dùng máy sấy). Công đoạn cuối cùng là pha nước uống giống pha chè uống hàng ngày, vị của nước hơi đắng như giảm được tối đa lượng mồ hôi tiết ra.

Back to Mục Lục

Chanh tươi cách trị mồ  hôi chân tay an toàn

Chanh tươi được biết đến bởi tính axit nhẹ của nó có tác dụng sát trùng ngoài da. Theo mình được biết nước côt chanh có acid citric, linalyl acetat,  tinh dầu chứa citral, limonen, linalol, terpineol và cymen. Các chất hóa học tự nhiên thẩm thấu qua da làm giảm lượng mồ hô tiết ra ở tay và chân

dieu tri mo hoi tay chan tai nha voi cac loai qua 2

Cách làm như sau: Điều quan trọng nhất trước khi thực hiện là bạn phải vệ sinh sạch sẽ bàn tay, bàn chân. Điều trị mồ hôi tay chân bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả chanh cho mỗi lần vắt lấy nước cốt bỏ hạt, lấy nước cốt đã vắt xoa đều phủ kín lên khắp các kẽ bàn tay, bàn chân để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước muối. Để tận dụng hết công dụng phần vỏ chanh bạn dùng đề trà xát lên bàn tay, bàn chân cũng có tác dụng khử mùi. Bạn áp dụng cách trị mồ hôi chân tay này 1 lần 1 ngày trong vòng 1 tuần nhé.

Back to Mục Lục

Dưa chuột giảm tăng tiết mồ hôi độc đáo

Dưa chuột là loại quả phổ biến mà ai cũng biết, có thể ăn sống hay chế bến món ăn tùy thích. Nhưng không dừng lại tại mức làm món ăn chúng còn giúp khử mùi hôi ở chân, giảm lượng mồ hôi tiết ra ở tay.

dieu tri mo hoi tay chan tai nha voi cac loai qua 8

Cách làm dễ dàng: Một quả chanh tươi bạn vắt lấy nước pha với bột nghệ vàng, dưa chuột bạn ép lấy nước bằng cách cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc bỏ bã. Trộng đều hơn hợp 3 thứ trên ta có hỗn hợp dạng sệt. Việc cuối cùng là bôi hỗn hợp đó lên bàn tay, bàn chân để khoảng 15 phút và rửa sạch. Thực hiện điều trị mồ hôi tay chân theo cách này đòi hỏi bạn phải kiên trì áp dụng trong vòng 2 tuần mới cho kết quả.

Back to Mục Lục

Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn áp dụng những cách điều trị mồ hôi tay chân ở chân hiệu quả cao nhưng mất không ít thời gian chữa trị. Nhân đây mình cũng chia sẻ bật mí cho các bạn biết loại thuốc trị mồ hôi chân, giảm tiết mồ hôi tay gia truyền của lương y Minh Ngọc. Thuốc bào chế từ thảo mộc thiên nhiên, vô cùng quý hiếm với cách thức sử dụng đơn giản.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản