Điều trị mồ hôi tay chân nhờ gừng tươi

Bệnh đổ mồ hôi ở tay và chân không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng đến đến chất lượng đời sống cũng như sự tự tin của người bệnh.

Có nhiều bài thuốc trị chứng mồ hôi tay chân như dùng lá lốt, dùng đông y nhưng còn một bài thuốc nữa với gừng tươi cũng rất hiệu quả mà ít người biết rõ.

dieu-tri-mo-hoi-tay-chan-nho-gung-tuoi

Bệnh ra mồ hôi tay chân

Có nhiều nguyên nhân bị bệnh nhưng chủ yếu là do ảnh hưởng của tinh thần, do bị kích động, phụ nữ mãn kinh… Thời tiết và môi trường cũng tác động không nhỏ đến bệnh.

Khi bị bệnh thì lòng bàn tay và chân của người bệnh luôn luôn trong trạng thái ướt sũng, mồ hôi ra nhiều hơn bình thường, đặc biệt khi tâm trạng lo lắng hoặc vui buồn đột ngột thì biểu hiện của bệnh càng rõ rệt. Da của người bệnh sẽ hơi đỏ, sờ vào thấy hơi lạnh.

Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng nó khiến người bị mồ hôi tay chân ngại giao tiếp, đồ vật xung quanh người bệnh luôn trong trạng thái ẩm ướt do bị tiếp xúc, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sinh hoạt.

dieu-tri-mo-hoi-tay-chan-nho-gung-tuoi-2

Chữa mồ hôi tay chân nhờ gừng tươi

Như chúng ta đã biết, gừng là một cây thuốc quý chữa nhiều bệnh rất hiệu quả mà một trong số đó là bệnh mồ hôi tay chân. Phương pháp làm rất đơn giản: bạn lấy 4-6 lát gừng khô cùng 30g phèn chua. Tất cả đem đun lên chừng nửa giờ sau đó lọc lấy nước để ngâm chân. Trong quá trình ngâm thì chế thêm nước sôi nhằm giữ nước ở nhiệt độ ấm vừa phải. Mỗi ngày ngâm như thế 1 lần, mỗi lần từ 15-30 phút, làm đều đặn khoảng 4-7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Nếu đã thử nhiều phương pháp mà vẫn không có kết quả như ý thì bạn nên đến các cơ sở y tế tiến hành khám chữa bệnh dứt điểm, bởi lẽ, rất có thể đổ mồ hôi tay chân lại là một trong số các biểu hiện của bệnh nào khác.

Bên cạnh việc tích cực điều trị thì phòng bệnh và ngăn bệnh phát triển thêm luôn là giải pháp tốt nhất. Để bảo vệ đôi chân, bạn nên đi các đôi giày hút ẩm tốt, thông thoáng và vừa vặn, cần vệ sinh tay chân thường xuyên đặc biệt trong mùa hè để mồ hôi bớt mùi khó chịu.
Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản