Đi tìm nguyên nhân gây hôi chân

Khổ sở vì mùi hôi chân nhưng không có cách giải quyết. Có bao giờ bạn tự hỏi do đâu mình lại bị hôi chân. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi chân mà mọi người thường mắc phải.

1.Hôi chân do nguyên nhân khách quan

Có nhiều nguyên nhân khách quan gây ra mùi hôi chân khó chịu cho bạn, bị hôi chân từ nguyên nhân này khó chữa trị hơn rất nhiều so với xuất phát từ nguyên nhân chủ quan. Cụ thể là:

di-tim-nguyen-nhan-gay-hoi-chan

  • Do tuyến mồ hôi:

Những người bị hôi chân thường có tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh, làm cho chân luôn bị ẩm ướt, không khô thoáng. Trong điều kiện này, các loại vi khuẩn gây mùi rất phát triển, làm cho chân có mùi hôi khó chịu.

  • Do cơ địa của loại da:

Những người có làn da dầu mồ hôi khi tiết ra thường chưa nhiều các loại chất béo, là thức ăn cho các loại vi khuẩn, khiến vi khuẩn và nấm dễ tấn công, gây ra mùi hôi chân

  • Do yếu tố thần kinh:

Khi bị căng thẳng hoặc stress quá nhiều sẽ làm cho tuyến mồ hôi dưới chân hoạt động mạnh mẽ, dễ gây ra mùi hôi.

  • Do mắc bệnh gây ra:

Với những người mắc chứng bệnh về tim mạch, tiểu đường dễ gây ra nhiễm trùng ở chân làm cho mùi hôi chân xuất hiện do khả năng lưu thông máu kém.

Ngoài ra, một số người mắc bệnh á sừng, vảy nến cũng dễ bị bệnh hôi chân hơn

di-tim-nguyen-nhan-gay-hoi-chan-2

2.Hôi chân do nguyên nhân chủ quan

Một số thói quen hằng ngày vô tình làm bạn mắc bệnh hôi chân không mong muốn:

  • Vệ sinh kém:

Vệ sinh bàn chân không sạch sẽ là một trong những yếu tố dễ gây mùi hôi chân. Khi bàn chân không được vệ sinh tốt thì các tế bào chết bám sâu vào da, trong điều kiện bị bít kín là cơ hội cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây nên mùi hôi chân

  • Mang giày thường xuyên:

Việc mang giày thường xuyên làm cho chân không được thông thoáng, mồ hôi tiết ra bị giữ lại trong giày là nơi trú ngụ lâu dài của vi khuẩn gây mùi, nấm mốc. Khi tình trạng này kéo dài càng làm cho tình trạng hôi chân của bạn nghiêm trọng hơn.

  • Dùng chung giày với người bị hôi chân:

Những người bị mắc bệnh hôi chân thì giày của họ chính là ổ vi khuẩn vì thế khi dùng chung giày với họ nghĩa là bạn có nguy cơ bị lây lan loại vi khuẩn này, khiến bạn có khả năng mắc bệnh hôi chân cao hơn.

Xem thêm:

khử mùi hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản