Chữa hôi chân siêu tốc với cây nha đam

Hôi chân luôn làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và e ngại với mọi người xung quanh. Vậy nguyên nhân nào gây nên mùi hôi chân và làm thế nào để chữa trị bệnh hôi chân này?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

chua-hoi-chan-sieu-toc-voi-cay-nha-dam-2

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân

Do vệ sinh kém: Việc không vệ sinh chân hàng ngày cũng là một trong những yếu tố dễ gây mùi hôi chân. Bởi vì vệ sinh chân không tốt đồng nghĩa với việc tế bào chết sẽ bám sâu vào da đồng, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển.

Mang giày thường xuyên: Hàng ngày bạn phải mang giày trong nhiều giờ, làm cho đôi chân không được tiếp xúc với không khí xung quanh, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu.

Do dùng chung giày với người bệnh: Những người mắc bệnh hôi chân, thường thì giày của họ chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm nhất, từ đó gây ra mùi hôi, vì thế bạn không nên dùng chung.

chua-hoi-chan-sieu-toc-voi-cay-nha-dam-2

Vì sao nha đam có thể chữa hôi chân?

Nha đam là loại cây chịu hạn hán và khô nóng rất giỏi nên được trồng rải rác khắp Việt Nam. Trong đó mọc nhiều nhất là ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận. Trong các bộ phận của cây nha đam thì quan trọng nhất là lá nha đam. Bởi trong lá có chứa chất nhựa trong suốt, hay còn gọi là lô hội. Ngoài việc dùng để sát trùng, thanh nhiệt, làm đẹp, chữa một số bệnh ngoài da như bị phỏng nhẹ, bị côn trùng châm chích hay da bị chai cứng khi bị rám nắng… Đặc biệt nhựa nha đam cũng có tác dụng kháng khuẩn, đánh bay mùi hôi chân trong tích tắc.

Cách chữa hôi chân bằng nha đam

Bạn nên chọn những lá nha đam tươi non, đem rửa sạch, vò để lấy chất nhờn từ lá nha đam. Sau đó thoa lên lòng bàn chân, rồi để khô tự nhiên. Mỗi tuần bạn làm từ 2-3 lần. Mỗi lần dùng một lá cho một chân. Lưu ý trước khi thực hiện phương pháp trên, bạn phải vệ sinh đôi chân thật sạch sẽ và phải kiên trì thực hiện để thu được kết quả cao nhất.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả