Cách xử lý khi bị chứng hôi chân

Để làm giảm việc tiết mồ hôi và khử đi mùi hôi chân, có một số lời khuyên dành cho các bạn sau đây.

Rửa sạch chân bằng nước ấm

Rửa chân sạch sẽ kể cả ở các kẽ chân bằng nước ấm cùng xà phòng. Bạn có thể rửa nhiều lần mỗi ngày nếu như chân tiết ra nhiều mồ hôi. Sau mỗi lần rửa, sử dụng khăn sạch lau cho khô chân.

Sau khi đã rửa sạch, lau cho khô chân rồi thoa phấn lên chân, có thể rắc cả bột tan (talc) vào trong giày để giữ cho đôi chân được mát mẻ và khô ráo.

cach-xu-ly-khi-bi-chung-hoi-chan-2

Thay tất (vớ) thường xuyên

Khi bạn bị hôi chân bạn nên thay tất 3-4 lần/ngày và nên sử dụng tất cotton để dễ hút ẩm.

Chọn giày, dép thoáng mũi

Đi xăng-đan hay giày hở mũi vì khi đi giày kín sẽ làm gia tăng mồ hôi chân và tạo một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, càng làm gia tăng thêm mùi hôi. Tránh sử dụng giày làm bằng cao su và plastic vì nó rất bí hơi. Không dùng cùng một đôi giày trong hai ngày vì sau ít nhất 24 giờ thì giày mới khô hẳn.

Sử dụng trà xanh trị hôi chân

Đun sôi 1 lít nước với trà xanh, thêm vào đó ít nước lạnh đủ để ngâm được hai bàn chân. Ngâm trong khoảng 20-30 phút rồi lau khô bàn chân và thoa bột phấn. Nên ngâm 2 lần mỗi ngày cho đến khi loại bỏ được mùi hôi. Sau đó ngâm chân 2 lần mỗi tuần để mùi hôi không tái phát được nữa. Trà xanh được nhiều người áp dụng để trị chứng hôi chân khá hiệu quả.

cach-xu-ly-khi-bi-chung-hoi-chan-2

Dùng giấm

Ngâm chân khoảng 15 phút/lần và 2 lần/tuần trong chậu chứa khoảng 1 lít nước cùng nửa tách giấm. Vào ban đêm, sử dụng rượu lau rửa chân để giúp cho chân được mát và mau khô.

Một số nguyên tắc khi trị chứng hôi chân

– Không được đi chân đất ở nơi công cộng vì đó là những nơi có khả năng lây nhiễm bệnh cao.
– Dùng loại tất thấm hút mồ hôi tốt. Vào mùa hè nên đi giày có lỗ thoáng.
– Phải rửa chân từ 2 lần trở lên mỗi ngày, nhất là đối với những người đã nhiễm bệnh. Chú ý là kỳ cọ sạch sẽ các ngón, nhất là ở các khe kẽ. Sau khi rửa sạch, phải lau khô bằng khăn thấm nước, sử dụng khăn mềm để không làm sây sát da chân.
– Nếu dùng thuốc chống hôi chân hay thuốc chống nấm thì cần rắc hoặc xịt vào bàn chân, khe kẽ ở bàn chân, vào tất và giày.
– Vệ sinh và xịt thuốc vào giày hàng ngày.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản