Cách nhanh chóng để khử mùi hôi chân

Việc thường xuyên đi giày sẽ khiến cho bàn chân bị bít kín, mồ hôi tiết ra không được thoát ra ngoài, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên mùi hôi chân.

Chính vì vậy những người bị hôi chân có thể áp dụng những cách sau để khử mùi hôi chân nhanh chóng.

cach-nhanh-chong-de-khu-mui-hoi-chan

Khử mùi hôi của tất (vớ)

Vì tất tiếp xúc trực tiếp với đôi chân nên nó cũng là yếu tố làm mùi hôi chân trở nên nặng hơn rất nhiều. Với lý do này, những người mắc bệnh hôi chân thì không thể bỏ qua việc khử mùi hôi của tất khi muốn  loại bỏ mùi hôi chân. Một số mẹo nhỏ từ việc chọn tất cũng như vệ sinh tất để loại bỏ mùi hôi chân mà bạn  nên áp dụng như sau nhé!

-Bạn nên chọn chất liệu tất bằng bông hoặc cotton vì đây là hai chất liệu giúp thấm mồ hôi và hút ẩm dễ dàng hơn những chất liệu khác.

– Bạn có thể thay tất 1 lần/ ngày nếu như bạn ít vận động, còn đối với những trường hợp vận động nhiều thì cần thay tất 2 lần/ ngày để giảm mùi hôi.

– Giặt sạch và phơi vớ khô ráo trước khi sử dụng, tuyệt đối không nên đi tất ẩm sẽ làm cho chân tạo ra những mùi hôi khó chịu nhiều hơn.

Khử mùi hôi của giày

Thêm một mẹo nữa giúp người mắc bệnh hôi chân khắc phục được mùi hôi khó chịu chính là chú ý tới việc loại bỏ mùi hôi từ đôi giày mà bạn đi hàng ngày bằng những cách  rất đơn giản như:

cach-nhanh-chong-de-khu-mui-hoi-chan-2

– Bạn dùng bã chè khô đã pha rồi đem đi sấy khô và cuộn vào một miếng vải mỏng. Tiếp đến bạn nhét vào bên trong đôi giày và nên để qua đêm để tăng hiệu quả. Bã chè khô sẽ giúp hút ẩm và lọc mùi hôi ở giày rất tốt.

Bạn cũng có thể dùng bã cà phê thay cho bã chè khô và làm tương tự.

– Để mồ hôi chân đổ ra sẽ được hút ẩm ngay bạn nên chọn miếng lót giày hút ẩm, bên cạnh đó bạn nên phơi giày ngoài nắng khoảng 30 phút mỗi ngày giúp khô giày và hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

Mẹo khử tận gốc mùi hôi chân

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị hôi chân nhưng phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất chính là áp dụng một số mẹo dân gian để khử mùi hôi chân hiệu quả. Điển hình như:

– Bột phấn rôm làm khô, thông thoáng bàn chân giúp bạn dễ chịu cả ngày mà không cần lo lắng về mùi hôi khó chịu.

– Dùng nước muối và chanh quả: mỗi tối bạn dùng nước ấm và cho vào đó khoảng 3 thìa muối cùng 2 thìa nước cốt chanh. Ngâm chân bằng nước này trước khi đi ngủ vừa mang lại tinh thần thư thái mà còn giúp loại bỏ mùi hôi chân rất tốt chỉ trong vòng 30 ngày.

Dù sử dụng phương pháp điều trị mùi hôi chân nào thì chúng tôi cũng nghĩ rằng bạn cần kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian để mùi hôi chân có thể hết một cách dứt điểm.

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản