Cách hạn chế mồ hôi hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp rắc rối, phiền toái vì mồ hôi và mùi cơ thể phát ra quá nhiều, dưới đây là những cách đã đượ kiểm nghiệm và cho là tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này.

1.Ăn uống hợp lý

cach-han-che-mo-hoi-hieu-qua-nhat-1

Các thực phẩm mà có vị cay như ớt và gia vị khác có thể gây biến động quá trình tiết ra của tuyến mồ hôi của bạn và dẫn tới hiện tượng đổ mồ hôi quá mức. Do đó hãy bạn hãy hạn chế các loại thực phẩm như vậy. Ngay cả khi ăn các loại thực phẩm có mùi mạnh như hành tây hay tỏi cũng nênhạn chế hoặc bỏ qua vì chúng tạo ra mùi cơ thể rất lồng. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới các thực phẩm khác như súp lơ, cải bắp, nó cũng kích hoạt tuyến mồ hôi của chúng ta vì chúng chứa lưu huỳnh.
2. Chọn quần áo
Mặc những loại quần áo thoáng khí sẽ giúp bạn ngăn chặn mồ hôi. Các loại vải may quần áo có trọng lượng nhẹ ví dụ như vải bông là tốt nhất. Ngay cả giày bạn đí hàng ngày cũng nên thoáng mát để tránh để giày bốc mùi và quá nóng. Cũng nên thường xuyên đặt lót hút ẩm trong giày để hấp thụ mồ hôi của chân .
3. Dự phòng áo khi đi du lịch
Nếu bạn là người nhiều mồ hôi thì nên mang thêm một bộ quần áo dự phòng khi đi du lịch nêu đi bằng phương tiện công cộng. Luôn giữ cho mình một chiếc áo không nhăn rất tiện dụng trong túi của bạn.
4. Loại bỏ lông

cach-han-che-mo-hoi-hieu-qua-nhat-2

Lông mọc trên cơ thể giúp chúng ta chống lại nhiệt độ ngoài trời quá lạnh nhưng trong mùa hè, nó lại là nơi thu hút những con vi khuẩn và làm tăng mồ hôi cũng như mùi hôi. Vì thế, bạn hãy tìm cách loại bỏ tất cả những sợi lông mà phát triển dày trên cơ thể. Nên giữ cho sạch vùng nách nếu như bạn là người đổ mồ hôi nhiều. Đối với đầu tóc dài thì nên cắt gọn, cạo hoặc thậm chí điều trị theo phương pháp laser nếu tình trạng quá tệ.
5. Uống nhiều nước
Bạn có thể đánh bại tất cả các tình trạng nhiệt bằng cách tăng cường nước nhiều hơn cho cơ thể bằng các loại đồ uống như nước trái cây, đồ uống có lạnh hoặc nước lọc. Mồ hôi chính là kết quả của sự gia tăng nhiệt độ giúp cho cơ thể dẫn đến bài tiết nước. Việc uống thật nhiều nước vào trong ngày sẽ giúp chúng ta điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Việc đó chẳng những giúp ta loại bỏ độc tố qua nước tiểu hằng ngày mà cỏn ngăn chặn mùi cơ thể.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả