Cách điều trị hôi chân đơn giản đến bất ngờ tại nhà

Chứng hôi chân là chứng mắc ở nhiều người, chúng tôi rất vui khi được giới thiệu tới bạn các cách trị hôi chân nhanh chóng và hiệu quả.

Hôi chân là chứng bệnh nhiều người khó chịu, tuy nhiên chữa bệnh này có khó không? Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc các cách trị hôi chân hiệu quả và không tốn kém nhờ các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà mang lại hiệu quả cao, chữa bệnh hôi chân hiệu quả.

cach-dieu-tri-hoi-chan-don-gian-den-bat-ngo-tai-nha-2

Dùng nước ấm, muối, gừng

Chữa hôi chân bằng nước ấm, muối, và gừng: Sử dụng 2 lít nước ấm, 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài lát gừng đã đập dập và ngâm chân 30 phút trước khi đi ngủ, lau khô chân, thực hiện đều đặn liên tục sẽ hết mùi hôi khó chịu, mang lại cảm giác thoải mái.

Sử dụng lá chè xanh

Đem vo nát lá chè xanh, đun sôi cùng với nước và hòa thêm nước lạnh ngâm chân có tác dụng giải độc, khử mùi hôi hiệu quả.

Lá sung

Vò nát nắm lớn lá sung, đun sôi với nước, hòa thêm nước lạnh để ngâm chân, có thể thực hiện 2-3 lần một ngày sẽ thấy hiệu quả sau 3-4 ngày sử dụng.

Dùng tỏi

Chữa hôi chân bằng tỏi: Giã nát vài củ tỏi rồi hòa với nước ấm ngâm chân 2 lần/1 tuần có tác dụng khử mùi rất tốt.

cach-dieu-tri-hoi-chan-don-gian-den-bat-ngo-tai-nha-2

Giấm

Hòa 20ml giấm gạo hay còn gọi giấm nếp vào 2 lít nước, ngâm chân trong 20 phút, mỗi ngày 1 lần, thực hiện trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Sử dụng phèn chua chữa hôi chân

Trong phèn chua chứa nhôm sunfat – chất khử mùi mồ hôi tốt. Bạn có thể tán phèn chua thành bột, rồi xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Hãy làm liên tục 3-4 ngày chân sẽ không ra mồ hôi gây mùi khó chịu. Cách làm này sẽ giúp bạn tạm biệt mùi hôi chân trong khoảng thời gian 7-8 tháng đấy.

Chú ý: Để tác dụng trị hôi chân hiệu quả, ngoài việc dùng biện pháp trên, thói quen ăn uống sinh hoạt đóng góp vai trò rất quan trọng. Không ăn các thực phẩm dễ gây ra mùi mồ hôi như: ớt cay, hành sống, và tỏi sống,… nó sẽ làm mùi mồ hôi nặng và phát tán nhanh hơn, hạn chế thức uống rượu bia, thuốc lá và chất kích thích như cà phê … vì cũng là yếu tố nguy cơ khiến đôi chân hôi.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả