Cách chữa hôi nách, hôi chân bằng lá ổi

Có thể bạn đã biết rất nhiều phương pháp và cách chữa mùi hôi chân và hôi nách hiệu quả như sử dụng chanh, gừng, củ cải trắng, phèn chua, giấm…

Tuy nhiên bên cạnh đó, còn có một loại lá cây vô cùng quen thuộc trong vườn nhà bạn có tác dụng đặc biệt giúp nhanh chóng cuốn bay đi mùi hôi khó chịu phát ra từ chân và nách, cùng với đó là đem lại cho bạn sự tự tin. Vâng đó không đâu khác chính là lá ổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về công dụng và bài thuốc chữa hôi chân và hôi nách liên quan đến lá ổi qua bài viết dưới đây nhé!

cach-chua-hoi-nach-hoi-chan-bang-la-oi

Tác dụng chữa mùi hôi nách và hôi chân bằng lá ổi

Lá ổi vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam chung ta và được biết đến với rất nhiều công dụng chữa bệnh thường gặp và cũng là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong việc điều trị tiêu chảy, mụn nhọt, sát trùng vết thương,… Không dừng lại ở đó, lá ổi còn có tác dụng khử mùi hôi khó chịu của cơ thể rất tốt, nhất là khi bị hôi nách và hôi chân. Tại sao lá ổi lại có tác dụng hay đến vậy, tất cả đều là nhờ trong thành phần của nó có chứa các chất chống oxy hóa cao, chất chống viêm và kháng khuẩn, đặc biệt là tanin có lợi giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả.

Cách trị hôi nách với lá ổi

Với mùi hôi nách việc sử dụng lá ổi sẽ được thực hiện như sau: chuẩn bị 1 nắm lá ổi đem đun lấy nước để tắm và sử dụng 1 nắm lá ổi non đem vò nát rồi chà xát vào 2 bên hốc nách và nhớ rửa lại với nước sạch sau khoảng 30 phút thực hiện. Với phương pháp này, các bạn nhớ là hãy thực hiện hàng ngày để có thể giúp loại bỏ lượng mồ hôi tiết ra cũng như khử mùi hôi hiệu quả.

Cách trị hôi chân với lá ổi

cach-chua-hoi-nach-hoi-chan-bang-la-oi-2

Cũng giống như hôi nách, việc điều trị hôi chân với lá ổ cũng rất đơn giản, các bạn thực hiện như sau: sử dụng 1 nắm lá ổi đem đun lấy nước để tắm đặc biệt chú ý tắm kĩ hơn 2 lòng bàn chân và sử dụng 1 nắm lá ổi non đem vò nát rồi chà xát vào vùng da chân và nhớ vệ sinh đôi chân lại với nước sạch sau khoảng 20 – 30 phút thực hiện. Với phương pháp này, các bạn nhớ là hãy thực hiện hàng ngày để có thể giúp loại bỏ lượng mồ hôi tiết ra cũng như khử mùi hôi hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản