Cách chữa hôi chân bằng phèn chua hiệu quả

Bạn đang rất ngại khi đến những chỗ đông người với mùi hôi chân khó chịu cứ đeo bám bạn mỗi ngày. Vậy hãy áp dụng những cách chữa hôi chân hiệu quả sau với phèn chua nhé!

  1. Đánh bay mùi hôi chân với sự kết hơp giữa phèn chua và trứng gà

Trứng gà là nguyên liệu vốn là một trong những công cụ làm đẹp được chị em rất ưa thích áp dụng, và nay nó còn có 1 công dụng tuyệt vời nữa mà các bạn bên biết để áp dụng nếu cần đó là khi được kết hợp với phèn chua để đánh bay mùi hôi chân khó chịu.

cach-chua-hoi-chan-bang-phen-chua-hieu-qua

Cách thực hiện với phương pháp kết hợp này như sau:

Đầu tiên ta tiến hành tách lấy phần lòng trắng của quả trứng gà, cho thêm vào đó 1 thìa bột phèn chua nguyên chất và khuấy đều lên.

Sau đó trước khi tiến hành thực hiện, bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ, rồi bắt đầu tiến hành bôi trực tiếp hỗn hợp đó lên lòng bàn chân bằng cách thấm hỗn hợp đó vào một miếng vải sạch hoặc một miếng bông gòn sao cho thật đều để giúp hỗn hợp thẩm thấu vào da. Chờ trong khoảng 20 phút thì rửa chân lại bằng nước ấm. Với phương pháp này nó không chỉ giúp cho chân bạn mịn màng hơn mà còn giúp mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Kết hợp phèn chua và gừng trị hôi chân

Phèn chua và gừng tươi là 2 nguyên liệu vô cùng dễ kiếm vì đó là những gia vị được dùng trong chế biến món ăn hàng ngày và luôn có sẵn ngoài chợ hay siêu thị. Gừng được biết đến với rất nhiều công dụng tốt chẳng hạn như chống say tàu xe, đau bụng hay cảm lạnh…Và theo những nghiên cứu của các chuyên gia y học đã chứng minh gừng còn có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi và diệt khuẩn nên được dùng cho việc trị hôi chân!

cach-chua-hoi-chan-bang-phen-chua-hieu-qua-2

Thực tế là bạn không cần phải đi đâu xa, bởi vì với với phương pháp và bài thuốc chữa trị này thì các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách thực hiện: Lấy 1 củ gừng tươi đem rửa sạch và giã nhuyễn, vắt lấy phần nước gừng còn gọi là nước cốt, cho thêm 1 thìa phèn chua và và trộn đều trước khi sử dụng. Sự kết hợp tuyệt vời giữa phèn chua và gừng sẽ giúp lấy đi được những vi khuẩn gây mùi hôi chân khó chịu.

Và lời khuyên chân thành cho bạn là với bất kì cách nào thì việc vệ sinh đôi chân của bạn trước và sau khi bôi hỗn hợp lên là rất cần thiết cho hiệu quả tốt.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

trị mồ hôi chân

cách chữa hôi chân

nguyên nhân hôi chân

thuốc khử mùi hôi chân

trị mồ hôi chân đơn giản